Thuốc tránh thai hằng ngày có gây chậm kinh ?

Dùng viên uống tránh thai hàng ngày để tránh mang thai ngoài ý muốn là biện pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng loại thuốc này, có những trường hợp uống thuốc tránh thai nhưng không thấy kinh dễ khiến chị em lo lắng về việc mang thai. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thuốc tránh thai hàng ngày gồm mấy loại, hoạt động ra sao

Đối với thuốc tránh thai 21 viên/vỉ

Thông thường, bạn cần uống viên đầu tiên vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đã hành kinh được 5 ngày mới sử dụng thuốc thì bạn nên uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục mỗi ngày 1 viên cho đến khi hết vỉ thuốc. Sau đó, bạn cần nghỉ 7 ngày trước khi uống vỉ thuốc tránh thai thứ hai.

Thuốc tránh thai 28 viên/vỉ

Cách sử dụng tương tự như vỉ 21 viên. Tuy nhiên, vỉ 28 viên sẽ có thêm 7 viên giả dược chứa đường hoặc sắt, không chứa hormone. Trong đó, 7 viên giả dược này sẽ cần được uống trong khoảng thời gian trước khi bạn bắt đầu dùng vỉ thuốc tránh thai tiếp theo. Điều này giúp bạn giữ thói quen uống thuốc liên tục, tránh quên thuốc.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Thuốc tránh thai hàng ngày không gây hại nếu chị em tuân thủ chặt chẽ chỉ định và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ. Thành phần chính có trong thuốc là 2 loại hormone Estrogen và Progesterone. Hai loại hormone này đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong quá trình sản xuất thuốc nhằm tạo ra môi trường âm đạo không lý tưởng, ngăn sự thụ tinh, ngăn ngừa việc rụng trứng, từ đó hạn chế khả năng thụ thai và mang thai.

Trong quá trình uống thuốc, nếu muốn mang thai, chị em cần lắng nghe tư vấn bác sĩ để được hướng dẫn thời điểm dừng thuốc, tiến hành các kiểm tra và có các bổ sung hợp lý, chuẩn bị thuận lợi cho quá trình mang thai sắp tới

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng phụ không?

Bên cạnh những công dụng nêu trên, thuốc tránh thai hàng ngày có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Bác sĩ Phan Thế Thi cho biết, đa số trường hợp sử dụng thuốc tránh thai không gặp tác dụng phụ, chỉ một số ít trường hợp xuất hiện tác dụng phụ do cơ thể chưa thích nghi với sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể.

“Thông thường, sau khoảng 2-3 tháng khi cơ thể điều chỉnh lại nội tiết tố, các triệu chứng khó chịu khi mới dùng thuốc sẽ tự biến mất. Nếu sau khoảng thời gian này, chị em vẫn gặp các triệu chứng khó chịu, hoặc các triệu chứng ngày một nghiêm trọng hơn, cần dừng thuốc ngay và thông báo với bác sĩ để được thăm khám

Trễ kinh hoặc mất kinh

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể gây ra hiện tượng trễ kinh hoặc mất kinh do ảnh hưởng của các loại hormone có trong thuốc.

Tuy nhiên, hiện tượng trễ kinh hoặc mất kinh cũng có thể là do:

  • Căng thẳng, stress;
  • Mắc bệnh lý;
  • Có vấn đề về nội tiết tố;
  • Có vấn đề về tuyến giáp;
  • Mang thai: Thuốc cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%, nhưng vẫn có khả năng mang thai nếu chị em quên uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc uống sai cách. Nếu nghi ngờ mang thai, chị em nên thử thai hoặc thăm khám với bác sĩ để được xác định chắc chắn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp….

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop