Tìm hiểu về hội chứng tự kỷ thông minh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Tự kỷ là một khái niệm được sử dụng khá phổ biến hiện nay để giải thích cho những khiếm khuyết về giao tiếp, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Có hội chứng tự kỷ thông minh . Hãy cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cũng như những cách điều trị tự kỷ qua bài viết sau nhé .

Dấu hiệu của bệnh tự kỷ . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Các dấu hiệu ban đầu cần chú ý

 • Mắt kém
 • Phản ứng kém với tên của mình
 • Ít giao tiếp và chia sẻ
 • Không có khả năng ngôn ngữ từ tháng thứ 12 trở đi
 • Không tự chơi, chơi giả vờ 1 mình

Trẻ em có các triệu chứng trên đặc biệt là trong độ tuổi cần giác sát (lúc 9, 15, 30 tháng tuổi) cần được thăm khám và tầm soát bệnh.

Hạn chế giao tiếp xã hội . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường gặp vấn đề về các kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội như:

 • Ít phản xạ với lời nói của người khác và hầu như không quan tâm đến môi trường xung quanh.
 • Sống khép kín, thu mình.
 • Thường tránh các tương tác tiếp xúc cơ thể như âu yếm, ôm ấp…
 • Ngại giao tiếp bằng mắt và ít thể hiện cảm xúc của mình.
 • Trẻ chậm nói, không nói hay thậm chí mất khả năng giao tiếp hoặc chỉ nói chuyện để đưa ra yêu cầu.
 • Giọng nói của trẻ khác thường như giọng lớ lớ, nói nhanh hoặc nói rất to, thiếu diễn cảm… Các từ ngữ thường khó hiểu và đôi khi hay lặp đi lặp lại một câu nói nào đó.
 • Trẻ thường có những biểu hiện bất thường như hung hăng và gây rối.

Các hành vi lặp lại

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường có các hành vi lặp đi lặp lại như

 • Hành vi rập khuôn: Duy trì các hành vi cố định, các thói quen cụ thể và trở nên bối rối khi có sự thay đổi nhỏ nhất (chỉ biết một đường đi về nhà cố định, ngồi đúng một chỗ, nằm đúng một vị trí, thích mặc đúng một bộ quần áo, luôn làm mọi việc theo một trình tự nhất định,…).
 • Hành vi bất thường lặp lại: Kiễng gót, đung đưa, xoay tròn, chạy vòng quanh, nhảy chân sáo, nhìn nghiêng, ngắm nhìn tay, vỗ tay, đập vào đầu,..
 • Ý thích thu hẹp: Chỉ ăn một vài loại thực phẩm nhất định, chỉ chơi đồ chơi theo một cách, tay luôn cầm các đồ vật có màu ưa thích, dành nhiều giờ xem một video,…
 • Theo thời gian, hành vi và sở thích của trẻ tự kỷ có thể thay đổi. Nhiều trẻ có hành vi

  Tự kỷ (Autism) là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

  Tự kỷ (Autism) là một rối loạn phát triển thần kinh đặc trưng bởi sự giao tiếp và tương tác xã hội kém, các hành vi lặp đi lặp lại và rập khuôn. Triệu chứng đã bắt đầu từ thời thơ ấu và phát triển dần theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời.

  Tự kỷ được chia thành 2 loại là:

  • Tự kỷ bẩm sinh: Dạng tự kỷ phát triển từ khi trẻ mới sinh ra cho đến giai đoạn 3 tuổi. Biểu hiện đặc trưng dễ nhận biết là trẻ chậm phát triển.
  • Tự kỷ không điển hình: Trẻ vẫn phát triển bình thường trong giai đoạn từ 12-30 tháng tuổi. Sau đó, trẻ đột nhiên không phát triển nữa hoặc mất hết những khả năng mà trẻ đã học được trong quá trình trưởng thành.

  Tự kỷ có phải là bệnh không?

 • Không. Tự kỷ không phải là bệnh mà chỉ là bộ não của bạn hoạt động theo cách khác với những người xung quanh bạn và nó mặc định từ lúc bạn sinh ra. Tự kỷ không phải là một tình trạng bệnh có phương pháp điều trị hoặc chữa bệnh, nên người bị hội chứng tự kỷ lại rất cần được hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn thể chất.

  Ngoài ra, hội chứng tự kỷ một phần cũng do yếu tố di truyền từ hội chứng nhiễm sắc thể X dễ gãy và những thay đổi hiếm gặp trong mã di truyền, yếu tố này chiếm khoảng 10-20%.

  Các mức độ tự kỷ

  Hội chứng Asperger

  Hội chứng Asperger là rối loạn về phát triển thần kinh, suy giảm khả năng giao tiếp và khả năng tương tác xã hội. Trẻ có thể có trí thông minh ở mức trung bình hoặc có thể vượt trội hơn với người khác và hoàn toàn không bị mất khả năng ngôn ngữ.

  Biểu hiện sớm của người hội chứng Asperger biểu hiện từ nhỏ, trẻ không nhìn vào mắt khi nói chuyện, không thể giao tiếp người thân kể cả bố mẹ bằng mắt. Trong các tình huống giao tiếp xã hội trẻ cảm thấy bị lúng túng, không biết trả lời hay hay phản ứng như thế nào khi có người tiếp cận, nói chuyện với trẻ.

  Trong trường hợp nếu phụ huynh đưa trẻ đi thăm khám và được chẩn đoán sớm, bác sĩ có những phương pháp can thiệp trị liệu phù hợp thì trẻ sẽ khắc phục tình trạng rối loạn cảm xúc của mình.

  Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop