Tránh thai bằng phương pháp vô kinh như nào ?

Phương pháp cho con bú vô kinh là một trong những phương pháp tránh thai được không ít mẹ sau sinh áp dụng. Tuy nhiên hãy lưu ý những nguyên tắc khi tránh thai bằng cách cho con bú để có hiệu quả cao nhất. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Tránh thai bằng cách cho con bú vì sao được chị em áp dụng?

Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách tránh thai vì việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm thay đổi hormone trong cơ thể mẹ, khiến trứng rụng chậm, làm giảm hiệu quả thụ thai.
Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm thay đổi hormone trong cơ thể người mẹ, khiến trứng rụng chậm hơn nên có tác dụng làm giảm hiệu quả thụ thai.
Thêm vào đó, việc em bé bú liên tục sẽ khiến cơ thể người mẹ không thể sản sinh hormone thúc đẩy quá trình rụng trứng vì thế mà cho hiệu quả ngừa thai cao. Tuy nhiên việc tránh thai bằng cách cho con bú hiệu quả chỉ khi bạn tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Tránh thai bằng cách cho con bú sao cho đúng?

Tránh thai bằng cách cho con bú có thể cho hiệu quả khi bạn tuân thủ nguyên tắc sau:
– Cho con bú khi vừa sinh xong, nên cho em bé bú được sữa non vừa tốt cho bé vừa giúp mẹ tránh thai.
– Bạn cần cho con bú liên tục sau sinh. Trẻ phải bú mẹ hoàn toàn, không nạp thêm sữa ngoài, nước, hay thực phẩm nào khác. Bé bú càng nhiều thì hormone kích thích sản xuất sữa càng tăng, ngăn chặn hoạt động của hormone gây rụng trứng.
– Cho trẻ bú đều cả hai bên, tránh chỉ cho bé bú một bên liên tục trong thời gian dài. Bú ít nhất 6 cữ ngày và 4 cữ đêm.
– Phương pháp tránh thai này không còn tác dụng khi người mẹ đã có kinh nguyệt trở lại.

Ưu điểm

– Tránh thai bằng phương pháp vô kinh không làm mất cân bằng hormone trong cơ thể mẹ so với các biện pháp tránh thai có chứa hormone.
– Cho hiệu quả tránh thai không tốn kém chi phí.
– Không gây khó chịu, phiền toái.
– Không nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và bé.
– Đối với bé, việc bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, giúp bé nâng cao đề kháng và hệ miễn dịch. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, tuyệt vời đối với sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ.

Nhược điểm của tránh thai bằng cách cho con bú

– Phương pháp này chỉ được áp dụng khi người mẹ chưa có kinh trở lại. Hơn nữa, dù chưa có kinh nguyệt trở lại thì người mẹ vẫn rụng trứng và mang thai bình thường. Vì thế cách tránh thai này hiệu quả không cao.
– Phương pháp chỉ có tác dụng ngừa thai, không phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
– Cần cho con bú liên tục, hoàn toàn. Với những bà mẹ đi làm sớm khó thì cách này khó áp dụng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

Facebook , Zalo , Line , Viber , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop