Tránh thai sau sinh mổ mẹ cần lưu ý gì ?

Khi quan hệ sau sinh mổ các mẹ nên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn trong thời gian đầu để tránh “mang thai ngoài ý muốn”. Vậy biện pháp tránh thai tốt nhất sau sinh mổ là gì? Chị em hãy tham khảo cùng Tránh Thai Nhật Bản nhé. 

Thời điểm nào cần sử dụng các biện pháp tránh thai sau sinh?

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng trong khoảng 6 tuần đầu vì đây là khoảng thời gian giúp tử cung hồi phục, tầng sinh môn lành lại và đặc biệt là để âm đạo ra sản dịch. Nếu bạn đẻ mổ, thời gian hồi phục vết mổ đường bụng sẽ lâu hơn, thời gian kiêng cữ nên từ 2 tháng trở lên.

Ngay khi bắt đầu quan hệ trở lại, phụ nữ cũng nên sử dụng các biện pháp tránh thai sau sinh. Và cần lưu ý, dù chưa có kinh nguyệt lại thì vẫn cần dùng biện pháp tránh thai. Kinh nguyệt là biểu hiện của chức năng rụng trứng đã được phục hồi, tuy nhiên lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có thể là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Vì vậy để đảm bảo không bị “dính bầu” khi chưa có kế hoạch, phụ nữ nên áp dụng tránh thai ngay khi quan hệ trở lại.

Tại sao nên sử dụng biện pháp tránh thai sau sinh?

Tránh thai sau sinh sẽ giúp phụ nữ chủ động trong việc sinh đẻ của mình như chủ động trong thời gian sinh đẻ, khoảng cách cũng như số lượng con sinh ra. Các biện pháp tránh thai giúp các mẹ tránh được những tai biến sản khoa và không bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhờ việc không sinh con quá dày, đặc biệt khi người mẹ chưa thực sự phục hồi sức khỏe sau lần sinh nở trước nên sẽ hạn chế được các tai biến cho bà mẹ và thai nhi.

Quan hệ sớm sau khi sinh mang đến những hậu quả gì?

Ngay từ lần “yêu” đầu tiên sau khi sinh con, chị em có thể mang thai ngoài ý muốn. Buồng trứng lúc này đã có thể nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường ngay cả khi bạn đang cho con bú. Tránh thai một trong những điều cần biết khi sinh mổ, có những mẹ vừa mới sinh con khoảng 3 – 4 tháng đã bị dính bầu lần 2.

Mẹ mang thai sau khi sinh mổ sẽ ra gây thiệt thòi cho em bé trong bụng, khi cơ thể chưa thực sự phục hồi. Không những vậy, việc mang thai còn ảnh hưởng rất lớn đến em bé thứ nhất do không được đầy đủ sữa mẹ và không được chăm sóc chu đáo.

Có nhiều trường hợp mang thai sau khi sinh mổ, có thể gây nguy hiểm cho chính sức khỏe của người mẹ. Nguyên nhân là vì lúc này vết mổ chưa liền hoàn toàn và nguy cơ bị vỡ tử cung, vỡ vết sẹo mổ cũ là rất cao. Thậm chí, có rất nhiều mẹ đã phải đau xót bỏ thai vì mang bầu lại quá sớm, dẫn đến những hậu quả khôn lường về tâm sinh lý.

Sản phụ sinh mổ mới được 3 tháng, vết mổ có thể chưa liền hoàn toàn. Nếu có thai, nguy cơ vỡ tử cung rất cao. Trường hợp sản phụ để sinh sẽ nguy hiểm. Hơn nữa, phụ nữ sinh mổ cần nhiều thời gian hơn so với sinh thường để cổ tử cung phục hồi lại trạng thái bình thường trước khi mang thai lần sau. Đặc biệt, khoảng thời gian dành cho việc phục hồi vết mổ trong tử cung rất dài. Nếu mang thai lần sau quá sớm, vết mổ bục ra là chuyện không thể tránh khỏi .

Chuyên gia sản khoa khuyến cáo phụ nữ sinh mổ và có ý định mang thai trở lại nên có cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết cơ thể cần bổ sung gì và chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi chào đón em bé mới. Nếu phụ nữ mang thai trở lại trước khi sinh mổ một năm cần được chăm sóc và quản lý thai kỳ chặt chẽ bởi nguy cơ bục tử cung có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Nguồn tổng hợp
Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Whatsapp , Line , Viber…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop