Phá thai bằng thuốc tại nhà cần lưu ý gì ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn hàng đầu, tuy nhiên cần nắm được những thông tin cơ bản để bản thân chủ động hơn trong việc tự chăm sóc mình sau quá trình thực hiện. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Phá thai bằng thuốc là gì

Phá thai là hoạt động kết thúc thai kỳ bằng cách loại bỏ phôi thai hoặc đem thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở. Đây là cách giải quyết cho những trường hợp mẹ bầu có thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi bị dị tật.

Việc kết thúc thai kỳ có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù lựa chọn phương pháp nào thì người mẹ cũng sẽ chịu những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý.

Phá thai bằng thuốc

Quá trình phá thai bằng thuốc được bắt đầu bằng cách bạn uống một viên thuốc. Các thành phần hoạt tính trong viên uống ngăn chặn tử cung phản ứng với progesterone, một loại hormone được cơ thể tiết ra và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì giai đoạn đầu của thai kỳ. Điều này ngăn cản sự phát triển thêm của thai kỳ. Quá trình phá thai sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn uống viên thuốc.

Sau khi uống thuốc, thông thường, bạn sẽ lưu viện 2-3 ngày tiếp theo để theo dõi và hoàn thành việc phá thai. Bạn có thể buồn nôn, ra máu và đau bụng trong vài ngày tới, nhưng không phải ai cũng gặp phải những triệu chứng này. Một số người có thể không phá thai ngay cả sau khi uống viên thuốc ban đầu này. Bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc hoặc có các biện pháp xử lý khác.

Phá thai bằng thuốc tại bệnh viện

Sau khi uống thuốc, thông thường 1-2 ngày sau bạn sẽ xuất hiện các cơn đau. Các hoạt chất trong viên uống sẽ khiến dạ con co bóp. Bạn có thể bị đau bụng kinh dữ dội, đặc biệt là khi cơ thể đang tống các chất trong tử cung ra ngoài. Việc bạn bị ra máu, kèm theo cục máu đông cũng là điều bình thường. Bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để chảy máu nhiều hơn so với thời kỳ bình thường. Bạn sẽ được dùng thuốc giảm đau nếu cần thiết.

Thông thường sẽ mất 4-6 giờ kể từ khi đặt viên thuốc vào âm đạo của bạn cho đến khi chấm dứt thai kỳ. Bạn có thể ăn uống bất cứ thứ gì bạn muốn và sinh hoạt bình thường nhất có thể. Tốt hơn là nên duy trì hoạt động vì điều này có thể đẩy nhanh quá trình và giúp giảm đau. Hầu hết mọi người trở về nhà từ bệnh viện trong cùng ngày. Trong một số trường hợp, có thể thích hợp để ở lại bệnh viện qua đêm cho đến ngày hôm sau.

Nếu bạn chọn phá thai bằng thuốc tại nhà

Nếu bạn khỏe mạnh và trên 18 tuổi, bạn có thể chọn phá thai tại nhà nếu thai chưa đủ chín tuần. Bạn phải có người lớn đi cùng vào ngày chấm dứt thai kỳ.

Quá trình phá thai giống như khi bạn nhập viện. Bạn sẽ được đưa thuốc viên để nhét vào âm đạo vào buổi sáng hai ngày sau khi bạn được đưa viên thuốc đầu tiên vào bệnh viện. Sau đó, bạn phải uống một số viên thuốc giảm đau mà bạn đã được phòng khám ngoại trú cho. Bạn sẽ được hướng dẫn cách liên hệ với bệnh viện nếu cần, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc, hầu hết phụ nữ sẽ dần ra máu ít dần trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần. Nếu vẫn tiếp tục chảy máu, bạn nên sử dụng khăn vệ sinh thay vì băng vệ sinh. Bạn nên tránh quan hệ tình dục trong hai tuần đầu tiên sau khi chấm dứt, hoặc trong thời gian bạn vẫn tiếp tục chảy máu. Bạn có thể nghỉ ốm 1-2 ngày kể từ ngày uống viên cuối cùng.

Các tác dụng phụ đối với quy trình này thường là nhỏ. Các vấn đề phổ biến nhất là chảy máu nhiều và đau bụng. Nguy cơ nhiễm trùng thấp.

Nguồn tổng hợp .

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop