[Tư vấn] Nên uống thuốc hay hút thai thì tốt hơn ?

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn thường được áp dụng đó là phá thai bằng thuốc và hút thai, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Khi buộc phải đi đến quyết định bỏ thai ngoài ý muốn, chị em nên lựa chọn bỏ thai bằng phương pháp nào? Nên uống thuốc hay hút thai thì tốt hơn ? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong nội dung bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com nhé.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi đi vào trả lời vấn đề nên uống thuốc hay hút thai thì tốt hơn ? bạn đọc cần nắm được những thông tin về 2 phương pháp phá thai này.

Theo y học nhận định, phá thai bằng thuốc chính là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được thực hiện bằng cách: Sau khi tiến hành thăm khám và xác định thai phụ đủ điều kiện đình chỉ thai bằng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thai phụ sử dụng thuốc phá thai nhằm làm chấm dứt sự phát triển của túi thai trong buồng tử cung, làm bong niêm mạc tử cung, đồng thời kích thích tử cung của thai phụ co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc

 • Thai phụ mang thai mà tuổi thai không quá 7 tuần tuổi.
 • Túi thai buộc phải di chuyển và nằm ổn định trong buồng tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ muốn thực hiện phá thai bằng thuốc phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe như: không mắc các bệnh về huyết áp, bệnh tim mạch, máu khó đông, rối loạn đông máu, hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận hay đang điều trị corticoid lâu ngày…
 • Thai phụ muốn phá thai bằng thuốc thì cũng không được dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc chuẩn

Phương pháp phá thai bằng thuốc được diễn ra theo quy trình chuẩn như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sản phụ khoa sẽ trực tiếp tiến hành thăm khám, siêu âm và xét nghiệm, thai phụ nếu đủ các điều kiện cần thiết thì sẽ được thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tư vấn các bước tiếp theo cần phải làm để thai phụ nắm bắt cũng như chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất.

 • Bước 2: Thực hiện phá thai bằng thuốc

Sau quá trình trên, bác sĩ sản phụ khoa sẽ chỉ định thai phụ uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm ngừa sự phát triển của thai nhi, đồng thời làm cho túi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, thai phụ sẽ được bác sĩ cho nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế trong khoảng 1 – 2 giờ. Nếu mọi thứ bình thường, không có vấn đề gì thì thai phụ có thể trở về nhà.

Sau khoảng 2 ngày (48h) kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, chị em sẽ được bác sĩ hẹn quay trở lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai. Viên thuốc phá thai này có tác dụng kích thích tử cung của chị em co bóp đẩy thai nhi ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén cho chị em. Tương tự như lần trước uống thuốc trước, sau đó chị em cũng cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng vài giờ đồng hồ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu sức khỏe không có vấn đề gì bất thường thì các chị em có thể trở về nhà nghỉ ngơi.

 • Bước 3: Tái khám

Sau 2 tuần kể từ khi chị em uống viên thuốc phá thai thứ 2, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho chị em để đến kiểm tra xem thai đã được phá thành công hay chưa, có gặp phải tai biến hay biến chứng gì không, từ đó có hướng xử lý kịp thời và hiệu quả.

Tìm hiểu về phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa an toàn, được bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp thực hiện bằng thuốc gây tê và sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng như ống bơm hút chân không để can thiệp vào buồng tử cung của thai phụ, chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đồng thời đưa túi thai ra ngoài một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Điều kiện áp dụng phương pháp hút thai

 • Thai phụ đang mang thai từ 6 đến 12 tuần tuổi.
 • Túi thai đã di chuyển và làm tổ ổn định trong buồng tử cung của thai phụ.
 • Thai phụ muốn thực hiện hút thai cũng cần đảm bảo về sức khỏe, không mắc các bệnh nội khoa cấp tính như: bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, không có vết mổ ở tử cung, không bị dị dạng đường sinh dục,…
 • Nếu thai phụ đang gặp phải các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… thì cần được điều trị tiêu viêm ổn định trước khi thực hiện phương pháp hút thai.

Các bước thực hiện phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai chân không sẽ được diễn ra theo đúng quy trình chuẩn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát

Tương tự như phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em phụ nữ cũng sẽ được các bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp thực hiện thăm khám lâm sàng, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi hút thai để xem có đủ điều kiện thực hiện hay không.

 • Bước 2: Chuẩn bị trước khi hút thai

Chị em nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp hút thai, bác sĩ sản phụ khoa sẽ bắt đầu chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết cho thủ thuật, đồng thời tiệt trùng các dụng cụ y tế cẩn thận trước khi sử dụng. Cùng với đó, chị em cũng được bác sĩ hướng dẫn thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và có thời gian để chuẩn bị tâm lý ổn định trước khi chính thức thực hiện phương pháp hút thai.

 • Bước 3: Thực hiện hút thai

Sau khi kết thúc những bước chuẩn bị ở trên, bác sĩ sản phụ khoa sẽ bắt đầu xác định kích thước cũng như tư thế của tử cung của thai phụ bằng cách khám bằng tay trước rồi tiến hành đặt dụng cụ y tế chuyên dụng vào âm đạo. Tiếp đó, nhằm hạn chế cảm giác đau đớn cho chị em trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho chị em, sau đó đưa dụng cụ ống bơm hút chân không chuyên dụng vào để hút và đưa bào thai ra ngoài nhanh chóng, nhẹ nhàng, không làm tổn thương tử cung.

 • Bước 4: Nghỉ ngơi tại chỗ và tái khám

Sau khi thực hiện hút thai có phải nằm viện không? Kết thúc quá trình hút thai trên, chị em sẽ được bác sĩ sắp xếp nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ cho đến khi huyết áp ổn định và bác sĩ đã thực hiện khám tổng thể nếu không có gì bất thường thì bác sĩ sẽ cho chị em về nhà nghỉ ngơi, không cần phải nằm viện nên chị em không cần quá lo lắng.

Sau 2 tuần kể từ khi thực hiện phương pháp hút thai, chị em cần quay trở lại cơ sở y tế tái khám để kiểm tra kết quả hút thai thành công hay chưa. Nếu như có biến chứng hay tai biến thì bác sĩ cũng kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả.

Nên uống thuốc hay hút thai thì tốt hơn ?

Nên uống thuốc hay hút thai thì tốt hơn ? Phá thai bằng thuốc hay hút thai thì đều có tỷ lệ thành công cao và có những ưu điểm khác nhau nên không thể so sánh phương pháp nào tốt hơn phương pháp nào.

Bên cạnh đó, tùy vào từng tuổi thai và tình trạng sức khỏe của người mang thai mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ có chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Do đó, không thể kết luận được nên uống thuốc hay hút thai tốt hơn.

Nên uống thuốc hay hút thai

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc nếu được thực hiện đúng tuổi thai quy định và thai phụ tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì tỷ lệ thành công rất cao, an toàn, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và tránh được các biến chứng chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,… Ngược lại, nếu tự ý mua thuốc phá thai về dùng mà không thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai sẽ dễ dẫn đến tình trạng: băng huyết, chảy máu, đau bụng dữ dội, sót thai, sót rau thai, thai chết lưu. thai bị dị tật, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…

Còn đối với phương pháp hút thai thì thời gian diễn ra nhanh chóng, độ an toàn cao, nhanh chóng hồi phục và tránh được biến chứng sót thai, sót rau, thai chết lưu,…. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao hơn phá thai bằng thuốc và nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín sẽ khiến thai phụ dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, dính tử cung, dị tật tử cung,…

Tốt hơn hết, để có phương pháp phá thai an toàn và phù hợp khi buộc phải bỏ thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm xác định tuổi thai. Sau khi thăm khám, nắm bắt được tình trạng sức khỏe và tuổi thai, các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất và an toàn nhất cho chị em.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín

Nếu các chị em còn băn khoăn chưa biết địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín ở đâu vậy thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phá thai bằng thuốc, chuyên bán thuốc phá thai tại Nhật Bản, đã giúp không biết bao nhiêu chị em phá thai an toàn, thành công.

Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ với giá cả tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ ship thuốc tận nơi cho các chị em rất nhanh chóng, tiện lợi và kín đáo.

Khi đến với Tranhthainhatban.com, các chị em sẽ được các chuyên gia giỏi theo sát, chỉ dẫn trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc, giúp đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Nếu các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuốc phá thai tại Nhật Bản

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop