Uống thuốc bỏ thai có đau hay không ?

Uống thuốc bỏ thai có đau hay không đang là câu hỏi được bàn tán nhiều nhất trên các diễn đàn, mạng xã hội. Và để giúp mọi người có cái nhìn khách quan về vấn đề này, các chuyên gia đến từ Tranhthainhatban.com xin đưa ra những chia sẻ cụ thể trong bài viết sau. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Uống thuốc bỏ thai là như thế nào ?

Uong thuoc bo thai là phương pháp đình chỉ thai kỳ nội khoa được khuyến cáo áp dụng với thai nhi không quá 7 tuần tuổi bởi nó dễ thực hiện và đạt hiệu quả cả tới 99%. Bên cạnh đó, uống thuốc bỏ thai còn có khả năng bảo vệ toàn vẹn chức năng của tử cung và sức khỏe sinh sản của chị em nữa đấy nhé.

Uống thuốc bỏ thai là như thế nào

Điều kiện để thực hiện uống thuốc bỏ thai

Uong thuoc bo thai chỉ nên được thực hiện khi:

  • Thai kỳ từ 7 tuần trở xuống và kích thước thai nhi dưới 0,5mm (tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối cùng);
  • Thai được xác định là đã vào buồng tử cung;
  • Sức khỏe thai phụ đảm bảo để thực hiện phương pháp;

Quy trình uống thuốc bỏ thai

  • Sau khi khám đủ điều kiện, người bệnh được chỉ định uống trực tiếp 1 viên tại trung tâm y tế để theo dõi, thuốc sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai. Sau đó, bác sĩ sẽ đồng ý cho về nhà.
  • Hiện tượng bắt đầu chảy máu từ âm đạo như bước vào thời kỳ kinh nguyệt thông thường.
  • Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc đầu tiên, thai phụ sẽ phải trở lại trung tâm y tế uống tiếp viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp đẩy phôi thai ra ngoài tử cung, bác sĩ sẽ theo dõi trong 4 giờ.
  • Trong 30 phút tới 4 giờ đồng hồ, sau khi cơ thể tiếp nạp thuốc, loại thứ 2 sẽ khiến đau bụng nhiều hơn và bị ra những cục máu. Nếu bị ra nhiều máu thấm đẫm 2 miếng băng vệ sinh chỉ trong 1 tiếng đồng hồ cần thông báo với bác sĩ để khám lại và theo dõi.
  • Sẽ có những tác dụng ngoài ý muốn mà hầu hết phụ nữ gặp phải khi bỏ thai bằng thuốc như tiêu chảy, buồn nôn… những hiện tượng này sẽ nhanh chấm dứt không nên quá lo lắng.
  • Có cảm giác đau đầu, chóng mặt nhiều sau khi cơ thể ngấm thuốc, bạn nên uống thêm nhiều nước lọc, nước trái cây, không uống những đồ uống có chất kích thích như cafe, rượu, chỉ hỏi bác sĩ uống giảm đau khi cơn đau lên đỉnh điểm.
  • Thông thường, sau khoảng 14 ngày kể từ khi uống thuốc bỏ thai, bạn cần phải quay trở lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra  bỏ thai bằng thuốc thành công hay chưa. Quá trình cơ thể tiếp nạp thuốc sẽ không quá lâu, tuy nhiên, quá trình đào thải thai và phục hồi cơ thể sẽ lâu hơn. 2 tuần là thời gian đủ để đánh giá kết quả quá trình bỏ thai.

Uống thuốc bỏ thai có đau hay không

Câu trả lời là có bởi tử cung và cổ tử cung co bóp mới có thể đẩy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít lại là do cảm nhận của mỗi người. Có người cảm thấy mình bị đau nhiều nhưng cũng có nhiều không cảm nhận thấy cơn đau khi dùng thuốc bỏ thai. Điều này phụ thuộc và cơ địa của từng thai phụ.

Mặc dù thế, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi có đến 9/10 chị em đã từng bỏ thai bằng thuốc chia sẻ là việc đau khi uống thuốc bỏ thai giống như khi bạn bị đau bụng hành kinh. Để cải thiện tình trạng này, bạn chỉ cần uống nhiều nước ấm hoặc thực hiện trườm nóng ở bụng mà thôi nhé. Và những cơn đau sẽ tự biến mất sau khi uống thuốc khoảng 2-4h đồng hồ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị đau bụng quá dữ dội và đau kéo dài nhiều ngày liên tiếp thì cần để ý bởi rất có thể nó là biến chứng cho thấy bỏ thai bằng thuốc đã thất bại. Hãy đến gặp các bác sĩ ngay để nhận tư vấn về hướng khắc phục an toàn và hiệu quả, bảo vệ toàn vẹn sức khỏe của bạn…

Uống thuốc bỏ thai có đau hay không

Tranhthainhatban.com sẽ giúp bạn đình chỉ thai bằng thuốc một cách an toàn tránh xa những cơn đau với mức chi phí tốt nhất. Hãy liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua hotline/zalo +84 0359 171 900 để nhận được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

>>Xem thêm Thuoc pha thai tai Nhat Ban

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop