Cách tính tuổi thai chính xác cho mẹ bầu . Thuốc Phá Thai Ở Nhật.

Thông thường việc tính tuổi thai thường dựa vào kết quả khám thai và siêu âm của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tính chính xác đến 99% ngay tại nhà với những cách tính tuổi thai đơn giản.Có rất nhiều cách tính tuổi thai không cần đến siêu âm , Cùng chúng tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Mục đích chính của việc xác định tuổi thai là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Tuổi thai nhi thường được tính theo số tuần mang thai.

Quá trình mang thai thông thường được chia thành 3 giai đoạn như sau:

  • 3 tháng đầu: Tuần 1- tuần thứ 13 (bắt đầu từ khi trứng thụ tinh-tháng thứ 3)
  • 3 tháng giữa: Tuần thứ 14-tuần thứ 27 (tháng thứ 3-tháng thứ 6)
  • 3 tháng cuối: Tuần thứ 28-tuần thứ 42 (tháng thứ 6-tháng thứ 9)

Việc biết được chính xác tuổi thai là điều rất cần thiết trong thai kỳ, bởi ngoài việc giúp mẹ kiểm tra mức độ phát triển của thai nhi, đây cũng là yếu tố quan trọng để mẹ bầu có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm sinh đẻ của mình.

Bên cạnh đó, nhờ tuổi thai, bác sĩ có thể biết được chi tiết về quá trình lớn lên cùng sự hoàn thiện cơ thể của thai nhi và giúp bác sĩ khám thai an toàn, chính xác hơn.

Nên tính tuổi thai theo tuần hay theo tháng?

Thông thường tính tuổi thai theo tuần thường có độ chính xác cao hơn. Mẹ bầu sẽ biết được cụ thể quá trình trưởng thành của thai nhi qua từng cột mốc chi tiết. Hơn thể nữa tính tuổi thai theo tháng có độ sai số do số ngày của mỗi tháng không đồng đều nhau, có tháng 28 ngày, tháng 30 ngày và tháng 31 ngày, đặc biệt vào tháng 2 của năm nhuận là 29 ngày.

Cách tính tuổi thai của các bác sĩ . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thông thường, các cặp vợ chồng thường tính tuổi thai từ ngày quan hệ đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các bác sĩ lại tính theo cách thức khác. Các bác sĩ sẽ tính tuổi thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của người nữ cho đến cột mốc hiện tại. Vì vậy, thường cách tính của bác sĩ sẽ chênh lệch với tuổi thai theo cách tính thông thường ở trên khoảng hai tuần.

Sự thụ thai bắt đầu xảy ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Thông thường, trong môi trường âm đạo, tinh trùng có thể sống được từ hai đến ba ngày và di chuyển lên buồng tử cung, sang vòi trứng và gặp trứng ở 1/3 vòi trứng ngoài. Còn trứng rụng có thể tồn tại được khoảng từ một đến hai ngày. Vì vậy, nếu có quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng ba ngày và sau ngày rụng trứng khoảng hai ngày thì có khả năng thụ thai.

Chính vì vậy, bác sĩ sẽ tính tuổi thai từ chu kỳ kinh cuối cùng vì đó là mốc duy nhất để xác định sự thụ thai có thể xảy ra.

Cách tính tuổi thai nhi theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính tuần thai được thực hiện cụ thể như sau: Tuần thai được tính dựa trên kỳ kinh cuối cùng. Tuần mang thai đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Các tuần sau cứ lần lượt cộng thêm vào.

Hiện chưa có cách nào xác định được chính xác thời điểm rụng trứng và thụ thai. Do đó, các bác sĩ sẽ phán đoán ngày bạn thụ thai dựa trên ngày đầu tiên xuất hiện “đèn đỏ” của kỳ kinh cuối.

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ và ngày rụng trứng

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ có chính xác không, được tính như thế nào? Căn cứ vào việc tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới 5 ngày nhưng trứng sau khi rụng chỉ sống được 1 ngày. Do đó, tinh trùng chỉ có thể thụ tinh cho trứng trong khoảng thời gian này.

Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung người mẹ khoảng 266 ngày (tương đương 38 tuần) tính từ ngày thụ thai (ngày quan hệ có rụng trứng). Chẳng hạn, nếu ngày rụng trứng là 05/4/2023, trong khoảng thời gian đó bạn có quan hệ vợ chồng mà không dùng biện pháp tránh thai thì ngày thụ thai sẽ rơi vào 05/4 hoặc 06/4/2023. Dựa vào đó, bạn có thể thể tính toán tuổi thai theo ngày quan hệ.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop