Uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp có sao không ?

Uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp có sao không? Nếu lạm dụng thuốc 2 hay nhiều lần cũng đều làm cho tử cung suy yếu, về sau dễ gây sảy thai, rối loạn kinh nguyệt…

Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là 1 cách phá thai an toàn vì không phải can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung.

Từ đó giúp những chị em bị mang thai ngoài ý muốn, buộc phải phá thai vì sức khỏe không đảm bảo hay thai nhi bị dị tật… tránh được những rủi ro như thủng buồng tử cung, dính tử cung, rách tử cung, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì thế nhiều chị em đã sử dụng cách phá thai này đến 2 lần liên tiếp, thậm chí là nhiều hơn. Nhưng sử dụng thuốc phá thai như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau không? Chị em hãy cùng tìm hiểu chi tiết về việc uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp có sao không.

Uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp có sao không

Sử dụng phá thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào khác cũng đều gây ra những tác động làm sức khỏe suy yếu và trạng thái tâm lý không tốt cho người phụ nữ.

Do đó việc dùng thuốc phá thai chỉ hạn chế được nhiều nhất những tác động vào tử cung so với các phương pháp khác, chứ không phải là không có ảnh hưởng gì.

Nếu lạm dụng thuốc 2 hay nhiều lần cũng đều làm cho tử cung suy yếu, vách tử cung mỏng hơn. Từ đó khiến phôi thai khó bám vào thành tử cung và việc bị sảy thai là hậu quả thường thấy dù cho lúc đó chị em đã muốn sinh con.

LIÊN TỤC UỐNG THUỐC PHÁ THAI 2 LẦN LIÊN TIẾP VÀ BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP

Tăng nguy cơ bị sảy thai hoặc bị vô sinh hiếm muộn

Đây là 1 trong những hậu quả gặp nhiều nhất mà những chị em lạm dụng thuốc phá thai phải đối mặt.

  • Theo các chuyên gia chuyên khoa thì việc uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp hay nhiều hơn sẽ tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn hay bị sảy thai cho chị em.
  • Bởi vì việc uống thuốc phá thai 2 hay nhiều lần sẽ làm tử cung bị suy yếu, vách tử cung mỏng rất khó để phôi thai bám vào. Vì vậy chị em rất khó giữ lại thai nhi (khi muốn có thai).
  • Bên cạnh đó không phải lần phá thai bằng thuốc nào cũng có thể thành công. Uống thuốc phá thai tuy là một biện pháp phá thai đơn giản và an toàn nhưng nếu áp dụng khi tuổi thai nhi đã quá lớn (trên 7 tuần) chị em sẽ có nguy cơ bị sót nhau, sót thai rất cao.
  • Nếu không được xử lý kịp thời chị em sẽ bị nhiễm trùng tử cung từ đó lan sang buồng trứng, vòi trứng và gây ra tình trạng tắc hẹp tại bộ phận này.

Vì không được xử lý kịp thời nên việc vô sinh là hậu quả tất yếu.

Tăng nguy cơ tử vong

  • Khi uống thuốc phá thai mà chị em đang gặp các vấn đề về huyết áp, rối loạn đông máu, bị mắc các bệnh tim mạch… thì rất dễ dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời do bị xuất huyết quá nhiều.
  • Bên cạnh đó, nếu ở lần phá thai bằng thuốc thứ 2 mà chị em bị nhiễm trùng gây tắc hẹp vòi trứng thì sau này chị em cũng có khả năng bị thai ngoài tử cung – khi bào thai phát triển lớn sẽ gây vỡ ống dẫn trứng từ đó gây chảy máu ồ ạt và sẽ nhanh chóng gây tử vong.

Gây rối loạn kinh nguyệt

Thuốc phá thai gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố của chị em, bình thường sau 1 thời gian nội tiết tố sẽ ổn định trở lại.

  • Nhưng khi chị em lạm dụng cách phá thai này thì nội tiết tố của chị em sẽ bị rối loạn nghiêm trọng và khó phục hồi.
  • Nội tiết tố không ổn định sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, nếu bị kinh nguyệt không đều chị em sẽ gặp trở ngại trong sinh hoạt và ảnh hưởng lan sang sức khỏe sinh sản.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giải đáp giúp những chị em đang băn khoăn về việc uống thuốc phá thai 2 lần liên tiếp có sao không. Chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn hãy liên hệ với Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Phá thai bằng thuốc 3 lần có sao không

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop