Tránh thai cho phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh .

Mặc dù khả năng phụ nữ tiền mãn kinh có mang thai thấp hơn so với phụ nữ trẻ tuổi , nhưng việc mang thai vẫn có thể xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp này. Rất ít phụ nữ tiền mãn kinh mong muốn mang thai do liên quan đến nguy cơ sức khỏe của mẹ và em bé. Vì vậy các biện pháp tránh thai rất quan trọng đối với phụ nữ tiền mãn kinh. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Những thay đổi về khía cạnh sức khỏe sinh sản xảy ra trong thời kỳ mãn kinh

Theo cơ chế sinh lý thông thường, bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua giai đoạn mãn kinh, thường vào khoảng độ tuổi từ 45 tới 55, hay nói một cách đơn giản hơn, khi sự hoạt động của buồng trứng ngừng hoàn toàn là thời kỳ mãn kinh.

Sự ngừng hoạt động của buồng trứng, cùng với đó là việc chu kỳ kinh nguyệt sẽ kết thúc. Khái niệm ngừng hoàn toàn được thể hiện qua việc trong thời gian khoảng 12 tháng liên tục kinh nguyệt không xuất hiện mà không phải do nguyên nhân bệnh lý.

Trước khi bước giai đoạn mãn kinh, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một thời kỳ là tiền mãn kinh, có thể kéo dài vài tháng hoặc cũng có khi vài năm. Đây là giai đoạn chuẩn bị, chuyển tiếp với các dấu hiệu chứng tỏ rằng các bộ phận của cơ quan sinh sản không còn hoạt động mạnh mẽ như trước nhưng cũng chưa ngừng hoàn toàn.

Lúc này, các hormone giới tính bắt đầu được sinh ra ít hơn, chu kỳ bất thường, kéo theo một số hiện tượng như: bốc hỏa, đổ mồ hôi, tử cung khô hạn, kém đàn hồi, da sạm, nhăn nheo,…

Khi bước sang giai đoạn mãn kinh, các cơ quan sinh sản ngừng hoạt động và hiện tượng này sẽ kéo dài cho tới cuối đời, không khôi phục lại nữa.

Phụ nữ tiền mãn kinh có dễ thụ thai không? Có mang thai được không?

Phụ nữ tiền mãn kinh là giai đoạn biến động về thể chất, kinh nguyệt rối loạn, vòng kinh có thể dài hơn hoặc ngắn hơn bình thường, thậm chí có thể gián đoạn một vài tháng. Theo nghiên cứu của Đại học Edinburgh (nước Anh), phụ nữ đến 30 tuổi phụ nữ chỉ còn 12% số trứng, và đến 40 tuổi thì số trứng chỉ còn 3%.

Do vậy, khả năng thụ thai ở giai đoạn này được các chuyên gia đánh giá là không cao. Tuy nhiên, vẫn còn chu kỳ kinh nguyệt, trứng vẫn rụng thì phụ nữ vẫn mang thai được nếu gặp tinh trùng đúng thời điểm.

Những rủi ro khi mang thai ở tuổi tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh có thể mang thai được, tuy nhiên, chị em có thể gặp một số rủi ro sau đây:

  • Dễ sẩy thai hoặc thai chết lưu: Giai đoạn tiền mãn kinh, sức khỏe thường bị suy giảm, có thể mắc một số bệnh lý như: tiểu đường, huyết áp cao… nên có nguy cơ sẩy thai cao hoặc có thể thai chết lưu.
  • Nguy cơ mắc bệnh Down: Mang thai khi lớn tuổi có nguy cơ gặp các vấn đề về nhiễm sắc thể nên trẻ dễ bị dị tật, mắc hội chứng Down cao hơn. Nghiên cứu cho thấy  nguy cơ sinh con mắc hội chứng down là khoảng 1/4840 đối với phụ nữ ở tuổi 20. Ở tuổi 40, nguy cơ này tăng lên khoảng 1/85. Ngoài ra, phụ nữ lớn tuổi sinh con, đứa trẻ có nguy cơ dị tật cơ xương hoặc các bệnh liên quan đến phổi hoặc tim mạch.
  • Tiểu đường thai kỳ: Bệnh tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm cả mẹ lẫn con. Em bé thường phát triển lớn trong thai kỳ nên việc sinh nở sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt, đối với người mẹ có thể góp phần tăng huyết áp, phải sinh non…
  • Cao huyết áp: Phụ nữ mang thai ở tuổi 40 thường có nguy cơ tăng huyết áp, thậm chí gây tiền sản giật trong thời kỳ mang thai.
  • Sinh non, sinh mổ: Với phụ nữ lớn tuổi, do tình trạng sức khỏe và các biến chứng khi mang thai, nên khả năng sinh mổ, sinh non là rất cao. Nhiều thống kê cho thấy, tỷ lệ sinh mổ ở độ tuổi 40 là gần 50%.
  • Trẻ có nguy cơ chậm phát triển hoặc gặp các vấn đề về nhận thức.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop