Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai tại sao ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp giống như “một chiếc phao cứu cánh” cho những cặp đôi đã quan hệ mà quên không sử dụng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào. Nhưng thực tế là rất nhiều trường hợp đã uống loại thuốc này mà kết quả vẫn mang thai. Điều này khiến chị em vô cùng lo lắng. Vậy vì sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai và thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Viên uống tránh thai khẩn cấp (ECPs) có tiếng Anh là morning-after pills. Nó cũng giống như các biện pháp ngừa thai thường xuyên khác giúp bạn ngăn ngừa việc mang thai ngoài mong muốn. Điểm khác biệt là ECPs được dùng sau khi quan hệ tình dục.

Viên uống ngừa thai khẩn cấp thường được chia làm 2 loại: Loại 1 viên và loại 2 viên bao gồm:

  • Thuốc chứa hormon levonorgestrel giúp ngăn chặn tạm thời quá trình rụng trứng, thụ tinh hoặc ngăn trứng đã thụ tinh không cho làm tổ trong tử cung. Đây là loại dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc.
  • Thuốc chứa ulipristal (còn có tên gọi là Ella) là loại cần được bác sĩ chỉ định và kê đơn, bạn không thể tự ý mua ở tại các hiệu thuốc. Ella giúp bạn ngừa thai bằng cách ngăn chặn hoạt động của các hormone cần thiết cho quá trình thụ thai.

Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu?

Không có thuốc nào giúp tránh thai được hoàn toàn. Về bản chất, thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc nội tiết gây ức chế buồng trứng phóng noãn, dẫn đến ngăn cản trứng gặp tinh trùng và không thể làm tổ trong tử cung. Chính vì vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có những sai sót nhất định. Nếu chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng theo hướng dẫn sử dụng và trong thời gian quy định thì hiệu quả thành thành công cũng chỉ có 80 – 90%.

Nguyên nhân khiến chị em vẫn bị “dính bầu” sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là do:

Uống không đúng hướng dẫn sử dụng

Thời gian quy định của thuốc tránh thai khẩn cấp phải được uống sau khi quan hệ tình dục không an toàn là từ 12 – 72 giờ. Nếu uống sau khoảng thời gian này thuốc sẽ không có tác dụng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là không được sử dụng quá 2 lần/tháng (đối với loại 1 viên/liều) hoặc 4 viên/tháng (đối với loại 2 viên/liều). Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều gây “nhờn thuốc” khiến hiệu quả giảm dần. Ngoài ra, nếu lạm dụng thuốc còn khiến chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có nguy cơ gây vô sinh vô sinh.

Uống thuốc sau khi trứng rụng

Cặp đôi quan hệ tình dục sau ngày an toàn (hay còn gọi là ngày trứng đã rụng) thì dù có uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì tỷ lệ bạn có thai vẫn gần như là rất cao. Hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp này chỉ khoảng 10%

Do khả năng đáp ứng thuốc của bản thân

Do thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc nội tiết và khả năng đáp ứng với hormone sinh dục nữ ở mỗi người mỗi khác. Vì vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc ở mỗi người cũng là khác nhau.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Line , Whatsapp, Viber…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop