Vì sao thai trứng cần xét nghiệm beta hCG ?

Chửa trứng là một tình trạng bất thường trong thời kỳ thai nghén, nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách chửa trứng có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Xét nghiệm nồng độ hCG trong chửa trứng là một xét nghiệm thường quy, có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi người bệnh trong quá trình điều trị. Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé .

Thai trứng là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thông thường sau khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau trong quá trình thụ tinh sẽ phát triển thành thai nhi và các phần phụ có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng thai như nhau thai, túi ối.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tế bào nuôi phát triển quá nhanh, các tổ chức liên kết và mao mạch của mạch máu rốn của mạch máu rốn ở gai nhau phát triển không kịp dẫn đến gai nhau bị thoái hóa, phù nề tạo thành các túi chứa dịch giống như chùm nho chứa đầy nước, các túi này không thông với nhau mà nối với nhau bằng những sợi nhỏ, đường kính từ 1- vài chục milimet lấn át bào thai. Hiện tượng này gọi là thai trứng .

Chửa trứng gồm hai loại:

  • Chửa trứng hoàn toàn: Toàn bộ các gai rau thai trở thành nang nước, trong tử cung không có thai.
  • Chửa trứng bán phần: Chỉ một số gai rau thai trở thanh nang nước, trong buồng tử cung có thai.

Thai trứng thường xảy ra ở phụ nữ trên 35 tuổi, phụ nữ đã sinh nở nhiều lần, có tiền sử thai nghén lần đầu không bình thường, người có chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, thiếu đạm, acid folic, vitamin A,…

Theo dõi tiến trình và hiệu quả điều trị bệnh chửa trứng . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thông thường sau khi bệnh nhân được nạo hút thai trứng ra ngoài trong khoảng 1 – 2 tháng thì nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ trở về mức bình thường. Tuy nhiên các bệnh nhân cần phải thực hiện xét nghiệm đo nồng độ hCG thường xuyên để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thai trứng. Trong vòng 2 năm sau phẫu thuật nạo hút thai trứng, các bệnh nhân cần thực hiện xét nghiệm đo nồng độ hCG theo tần suất sau để theo dõi:

  • Sau khi được nạo hút thai trứng các bệnh nhân cần thực hiện xét nghiệm đo nồng độ hCG một lần 1 tuần cho đến khi nồng độ trở về mức bình thường.

  • Nếu kết quả xét nghiệm nồng độ hCG ổn định trong 6 tháng tiếp theo thì chuyển qua xét nghiệm với tần suất 6 tháng 1 lần.

  • Tiếp theo các bệnh nhân nên xét nghiệm nồng độ hCG thai trứng theo định kỳ 2 tháng 1 lần cho đến khi đủ thời gian 2 năm theo dõi.

Trong thời gian theo dõi và thực hiện định kỳ các xét nghiệm đo nồng độ hCG có thể ghi nhận các trường hợp:

  • Kết quả nồng độ hCG lần xét nghiệm sau cao hơn lần trước.

  • Nồng độ hCG giảm ít dưới 10% hoặc không giảm trong ba lần xét nghiệm liên tiếp.

  • Nồng độ hCG giảm theo mức dưới 20.000 mUI/l sau 4 tuần nạo hút chửa trứng, dưới 500 mUL/l sau 8 tuần và dưới 5 mUI/l sau 6 tháng.

Đây đều được xem là những kết quả cho thấy sự tiến triển không thuận lợi của việc điều trị chửa trứng. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín và chữa trị khác để có thể phát hiện kịp thời các biến chứng của bệnh.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop