Vòng tránh thai tuột vào trong buồng tử cung .Tránh Thai Nhật Bản .

Dù là phương pháp tránh thai an toàn nhưng đặt vòng tránh thai cũng có thể gây một số phản ứng với cơ thể nữ giới. Một số trường hợp bị tuột vòng tránh thai, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có nhiều vấn đề… Vòng tránh thai tuột trong buồng tử cung có nguy hiểm không . Bài viết dưới đây của Tránh Thai Nhật Bản cùng bạn tìm hiểu nhé .

Cách kiểm tra vòng tránh thai

Vòng tránh thai luôn đi kèm với hai sợi dây nhỏ và mỏng ở đuôi vòng, thòng xuống khoảng 2 – 3 cm từ buồng tử cung ra âm đạo. Cách tốt nhất để biết vòng tránh thai có bị tuột hay không là kiểm tra những sợi dây này thường xuyên. Bạn có thể kiểm tra mỗi tháng một lần, vào cuối kỳ kinh hoặc khi bạn thấy đau bụng bất thường trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu trong mỗi lần bạn kiểm tra đều thấy cảm nhận các sợi dây giống nhau, khả năng cao là vòng tránh thai vẫn được đặt đúng vị trí.

Đối tượng dễ bị tuột vòng tránh thai

Vòng tránh thai di chuyển trong cơ thể là rủi ro mà bất cứ ai đã đặt vòng đều có thể gặp phải. Đặc biệt, một số người có nguy cơ bị tuột vòng tránh thai cao hơn những người khác, bao gồm:

Phụ nữ đặt vòng ngay sau sinh thường

Một nghiên cứu năm 2018 trên 162 phụ nữ đặt vòng tránh thai ngay sau khi sinh thường cho thấy 8% trong số họ đã bị tuột vòng tránh thai hoàn toàn và 16% bị tuột vòng tránh thai một phần trong vòng 6 tháng.

Thanh thiếu niên và phụ nữ trẻ

Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ trẻ và bé gái từ 14 – 19 tuổi có nguy cơ bị tuột sau khi đặt vòng tránh thai cao hơn. Nguy cơ này giảm đi ở những phụ nữ trên 19 tuổi.

Phụ nữ vừa phá thai bằng thuốc

Những phụ nữ mới phá thai bằng thuốc cũng nên trì hoãn việc đặt vòng tránh thai vì nguy cơ vòng bị lệch hoặc tuột tăng cao.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng tránh thai & Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Châu Âu đã báo cáo rằng những phụ nữ đặt vòng tránh thai trong vòng 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc có nhiều khả năng bị rơi vòng tránh thai hơn những người đợi đến ít nhất 3 tuần sau đó. Kết quả cho thấy 6,7% phụ nữ đặt vòng sớm bị tuột vòng trong 6 tháng. Tỷ lệ này ở nhóm đặt vòng muộn là 3,3%.

Thủng tử cung sau đặt vòng

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả, được nhiều chị em phụ nữ đã lập gia đình tin tưởng lựa chọn. Thủ thuật đặt vòng tránh thai tuy khá đơn giản, dễ thực hiện song vẫn có nguy cơ vòng đâm thủng tử cung, lọt vào ổ bụng, buộc bệnh nhân phải nhập viện phẫu thuật lấy ra. Đa phần những trường hợp phụ nữ bị thủng tử cung sau khi đặt vòng tránh thai thường xảy ra ở các trung tâm chăm sóc sức khỏe thuộc tuyến phường, xã nhỏ lẻ. Tại đây, điều kiện trang thiết bị còn thiếu thốn, kết hợp với một số ít cán bộ y tế còn chưa đủ kinh nghiệm thực hiện nên dễ dẫn đến sơ suất.

Nhiều chị em lên cơn đau bụng dữ dội vài giờ sau khi đi đặt vòng tránh thai về nhà, song lại nhầm tưởng với các triệu chứng thông thường khi mới đặt vòng, do cơ thể chưa kịp thích nghi. Cho tới khi bụng càng ngày càng đau, đến mức không chịu nổi hoặc không thể đứng lên được và kèm theo xuất huyết âm đạo, bệnh nhân mới quay lại cơ sở y tế để kiểm tra vị trí đặt vòng đã đúng chưa.

Kết quả thăm khám, kết hợp siêu âm và chụp X-quang tại khoa sản cho thấy không phát hiện vòng tránh thai trong lòng tử cung. Lúc này, bệnh nhân mới hay mình đã bị vòng đâm thủng tử cung, xuyên qua cơ và lọt vào ổ bụng.

Trả lời cho câu hỏi “Thủng tử cung phải làm sao?”, các bác sĩ cho biết cần phải mổ nội soi lấy vòng ra khỏi ổ bụng và đốt cầm máu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần làm một xét nghiệm cần thiết cũng như có chữ ký nhận hồ sơ đồng ý mổ của người thân trong gia đình.

Cần làm gì khi có các dấu hiệu tuột vòng tránh thai?

Đầu tiên, bạn hãy liên hệ với bác sĩ phụ khoa để hỏi về các triệu chứng hoặc nghi ngờ mình có dấu hiệu nhận biết khi tuột vòng tránh thai. Bắt đầu sử dụng phương pháp ngừa thai dự phòng của bạn. Nếu bạn bị đau, tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bạn gặp bác sĩ. Bạn có thể cần các phương pháp tránh thai khẩn cấp nếu bạn có quan hệ tình dục gần đây.

Khi đến cơ sở y tế khám, bác sĩ sẽ kiểm tra xem vòng tránh thai của bạn có đúng vị trí không. Nếu không, họ sẽ loại bỏ hoặc thay thế nó.

Nếu vòng tránh thai của bạn đã di chuyển nhưng bác sĩ không chắc chính xác vị trí của nó, họ sẽ cho bạn khám và kiểm tra toàn bộ, bao gồm siêu âm và các xét nghiệm khác để tìm nó.

Sau khi khám, bác sĩ có thể khuyên bạn tiếp tục dùng vòng tránh thai hoặc chuyển sang một hình thức ngừa thai khác phù hợp hơn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop