Ba Tháng Cuối Thai Kỳ , mẹ cần lưu ý

Khi thai kỳ có những biểu hiện bất thường, mẹ bầu nên đến khám sớm nhất ngay khi có thể thay. Đồng thời, lịch khám những ngày sau đó cũng được thắt chặt hơn

1. Kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé cuối Thai Kỳ

để đảm bảo đủ khả năng vượt cạn an toàn, đồng thời phát hiện các bệnh lý: Tiền sản giật, bệnh tim,…ở mẹ và chậm tăng trưởng hay nhau tiền đạo,…ở thai nhi

– Đối với mẹ: Theo dõi cân nặng, đo huyết áp, phù. Bên cạnh đó, khám âm đạo để xem có rỉ ối hoặc viêm âm đạo hay không, từ đó, bác sĩ sẽ kịp thời điều trị giúp hạn chế tình trạng sinh non. Ngoài ra, khám khung chậu cũng trở nên vô cùng cần thiết để đánh giá độ rộng/hẹp và tiên lượng được cuộc sanh.

– Đối với thai nhi: Kiểm tra tim thai, đo độ cao tử cung, vòng bụng của bé, xem độ tăng trưởng,…

2. Xét nghiệm quan trọng ở Thai Kỳ cuối :

 

Thực hiện các xét nghiệm nước tiểu, kiểm tra công thức máu, phát hiện các bệnh lý lây truyền từ mẹ sang con (HIV, Viêm gan B, Giang mai,…), xét nghiệm GBS,…

 

3. Siêu âm là quan trọng ở 3 tháng cuối Thai kỳ :

Xác định tim thai, ngôi thai, bánh nhau, ước lượng cân nặng, đánh giá lượng nước ối, chuyển động thai và theo dõi cơn gò tử cung để có các bước chuẩn bị thật tốt cho ngày đón bé chào đời.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, mẹ bầu cần lưu ý theo dõi những triệu chứng bất thường vì đây có thể là dấu hiệu chuẩn bị chuyển dạ hoặc bé đang gặp vấn đề. Vì vậy, các gia đình phải nhanh chóng đưa mẹ đến bệnh viện gần nhất ngay khi nhận thấy:

– Thai không máy (bé không còn chuyển động)

– Ra huyết hoặc ra nước âm đạo

– Rỉ ối

– Đau bụng từng cơn và có chu kỳ

– Phù, nhức đầu, chóng mặt

4. Lựa chọn phương pháp sinh thế nào sẽ phù hợp với Thai Kỳ “Nguy cơ cao”?

Song thai, thai to, vết mổ cũ, nhau tiền đạo, thai chậm tăng trưởng tử cung, mẹ có bệnh lý nội khoa (tim mạch, viêm gan B,…) sẽ phải cân nhắc thật kỹ giữa sinh thường/ sinh mổ cũng như nơi sinh có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

5. Tuần thứ 32 Thai Kỳ : thai nhi cảm nhận được ánh sáng

Tuần thứ 32của thai kỳ (tương đương 31 tuần sau thụ tinh) đồng tử của thai nhi có thể thay đổi kích thước để đáp ứng lại các kích thích ánh sáng. Xương của thai nhi chắc khỏe hơn, tuy nhiên xương sọ của thai nhi vẫn mềm và dễ uốn.

6. Tuần thứ 34 Thai Kỳ: móng tay thai nhi mọc dài ra

Tuần thứ 34 của thai kỳ (tương đương 32 tuần sau thụ tinh) móng tay của thai nhi đã phát triển trùm kín đầu ngón tay.

 

Tại thời điểm này thai nhi có chiều dài khoảng 300 mm và nặng khoảng 2100 g.

7. Tuần thứ 35 Thai Kỳ: da thai nhi mịn và có màu hồng

 

Tuần thứ 35 của thai kỳ (tương đương 33 tuần sau thụ tinh) da của thai nhi trở nên mịn và có màu hồng. Tay và chân thai nhi giờ trông khá mũm mĩm, đây là những dấu hiệu thai nhi phát triển tốt ba tháng cuối mẹ có thể yên tâm.

8. Tuần thứ 36 Thai Kỳ : thai nhi chiếm phần lớn không gian túi ối

Tuần thứ 36 của thai kỳ (tương đương 34 tuần sau thụ tinh), thai nhi giờ đã lớn, khiến tử cung trở nên chật hẹp so với thai nhi, tuy nhiên thai phụ vẫn cảm nhận được các cử động lăn, ngọ nguậy, ưỡn người của thai nhi.

9. Tuần thứ 37 Thai Kỳ: thai nhi xoay đầu xuống dưới

Tuần thứ 37 của tam cá nguyệt thứ ba (tương đương 35 tuần sau thụ tinh) tay thai nhi có khả năng nắm chắc.

 

Để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ, thai nhi bắt đầu xoay chuyển, đầu thai nhi hướng xuống tiểu khung (để tạo thành ngôi đầu trong chuyển dạ). Nếu không phải ngôi đầu, bác sĩ sản khoa sẽ thảo luận với thai phụ về hướng giải quyết tình huống.

10. Tuần thứ 40 Thai Kỳ: thời điểm mẹ con gặp nhau đã đến

Tuần thứ 40 của thai kỳ (tương đương 38 tuần sau thụ tinh) là thời điểm hết thời gian mang thai ba tháng cuối, thai nhi có chiều dài khoảng 480 mm, cân nặng khoảng 3400 g, tuy nhiên mỗi thai nhi là một cá thể riêng biệt, do đó kích thước và cân nặng thai nhi chỉ là tương đối, không phải yếu tố quyết định sự khỏe mạnh của thai nhi.

Nếu không có dấu hiệu chuyển dạ vào ngày dự sinh thì cũng đừng lo lắng. Ngày dự sinh chỉ là ước đoán theo số tuần của thai kỳ là 40 tuần, do đó không có vấn đề gì nếu không chuyển dạ vào ngày dự sinh. Và tất nhiên trên thực tế có thể xảy ra chuyển dạ vào trước hoặc sau ngày dự sinh, chuyện đó hoàn toàn bình thường!

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ y bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn về biện pháp phá thai an toàn cho chị em phụ nữ

Hotline : +84359171900

Facebook , Zalo…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop