Sau sinh thường bao lâu chị em có thể đặt vòng tránh thai ?

Sau sinh 6 tuần là mẹ đã có khả năng mang thai trở lại. Đặt vòng tránh thai sau sinh là phương pháp ngừa thai phổ biến, thế nhưng vẫn còn nhiều mẹ băn khoăn về cách tránh thai này mà không biết tỏ cùng ai. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Vòng tránh thai là gì?

Nhiều mẹ quan tâm sau sinh bao lâu thì đặt vòng được nhưng chưa hiểu về vòng tránh thai và cơ chế hoạt động của nó. Vòng tránh thai là một phương pháp tránh thai tạm thời, rẻ tiền, đơn giản, được dùng rộng rãi. Hiện nay loại vòng tránh thai hình chữ T và hình cánh cung có quấn đồng được sử dụng phổ biến nhất.

Vòng tránh thai hình chữ T, được làm bằng nhựa và được đặt vào tử cung có hiệu quả tránh thai trong vòng nhiều năm. Đuôi vòng tránh thai có 2 dây nhỏ thò ra âm đạo khoảng chừng 2-3cm, điều này giúp vòng còn ở đúng vị trí hay không.

Vì sao nên đặt vòng tránh thai sau sinh?

Sau khi sinh, nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai, mẹ có thể nhanh chóng có em bé tiếp. Khoảng cách giữa hai lần mang thai quá ngắn không phải là điều tốt, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và hai bé. Vì thế, các mẹ cần sử dụng các biện pháp tránh thai sau sinh.

Đặt vòng là một trong những phương pháp phổ biến giúp mẹ không phải thường xuyên nhớ lịch uống thuốc tránh thai, không gây ra những tác dụng phụ cũng như vẫn đảm bảo được khoái cảm tình dục. Phương pháp này có tác dụng trong khoảng thời gian 5 năm với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh đó, đặt vòng tránh thai sau sinh sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này. Chị em khi muốn có thai, chỉ cần  đến những địa chỉ y tế uy tín để tháo vòng là được. Vì thế, đây trở thành lựa chọn của không ít chị em sau sinh.

Đặt vòng sau sinh vì sao được lựa chọn nhiều?

Đặt vòng là phương pháp tránh thai an toàn, phù hợp với nhiều phụ nữ sau sinh, có nhiều ưu điểm vượt trội:
– Vòng tránh thai có tác dụng ngăn cản di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung để quá trình thụ thai không xảy ra. Hiệu quả tránh thai lên đến 98%.
– Sau sinh đặt vòng không gây ảnh hưởng nguồn sữa hay chất lượng sữa, đảm bảo em bé vẫn được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ.
– Có tác dụng tránh thai ngay sau khi đặt vòng, chỉ cần thực hiện 1 lần cho hiệu quả 3-5 năm.
– Không ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục.
– Không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em sau khi tháo vòng.
– Kỹ thuật thực hiện đặt vòng tránh thai đơn giản, nhanh chóng.

Sau sinh bao lâu thì đặt vòng được?

Sau sinh, cơ thể phụ nữ cần mất nhiều thời gian để hồi phục, do đó, sau sinh bao lâu thì đặt vòng được là một băn khoăn của nhiều chị em. Để đảm đặt vòng hiệu quả, an toàn, sau sinh khoảng 3 tháng chị em mới nên tiến hành đặt vòng. Theo các chuyên gia, tốt nhất sau sinh nên đặt vòng khi đã có sự xuất hiện trở lại của kỳ kinh.

Nếu sau sinh bạn vẫn chưa thấy có kinh nguyệt thì chỉ đặt vòng sau khi loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm.

Khi đã xác định là không có thai, bạn có thể sử dụng phương pháp tiêm progesterone liên tục 3 ngày, 3-7 ngày sau đã hết xuất huyết thì mới tiến hành đặt vòng để loại trừ khả năng mang thai.

Ngày thứ 3 hoặc 4 của kỳ đèn đỏ, cổ tử cung rộng hơn nên vòng đưa vào dễ dàng, hạn chế tổn thương hơn, đây là thời điểm nên đặt vòng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line ,Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop