Băng huyết sau sinh , nguyên nhân ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Quá trình mang thai luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm đối với cả người mẹ và thai nhi. Một trong các biến chứng nguy hiểm hay gặp sau khi sinh là băng huyết. Vậy hiện tượng băng huyết sau sinh là gì? Có những nguyên nhân và cách khắc phụ như nào cùng chúng tôi Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thông tin về băng huyết . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản

Mỗi năm, số lượng sản phụ gặp tình trạng băng huyết khi sinh thường hoặc sinh mổ ngày càng tăng cao. Trong số đó, nhiều người may mắn vượt qua nhưng cũng nhiều người không được xử lý kịp thời và xảy ra nhiều chuyện đáng tiếc. Hiện nay, tỷ lệ băng huyết tại Việt Nam khoảng 3 – 8% số lượng phụ nữ có thai. Và quan trọng, hậu quả mà băng huyết để lại với cơ thể sản phụ rất nặng nề và khó điều trị dứt điểm. Vậy băng huyết sau sinh là gì?

Băng huyết sau sinh là gì?

Băng huyết sau sinh hay chảy máu sau sinh được định nghĩa là lượng máu mất đi quá 500 ml sau khi sinh thường hoặc 1000 ml sau khi sinh mổ trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh.

Băng huyết sau sinh được chia thành hai loại:

 • Băng huyết nguyên phát: xảy ra sớm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh
 • Băng huyết thứ phát: xảy ra từ 24 giờ đến 12 tuần sau sinh hoặc hơn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của băng huyết sau sinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Các triệu chứng thường bao gồm:

– Chảy máu nhiều từ âm đạo, rỉ ra liên tục, không ngừng theo thời gian

– Nhịp tim tăng lên, cảm thấy yếu ớt khi đứng và tăng nhịp hô hấp.

– Khi mất nhiều máu hơn, thai phụ có thể cảm thấy lạnh, huyết áp giảm và có thể bất tỉnh.

– Sản phụ cũng có thể bị sốc tuần hoàn với các triệu chứng như nhìn mờ, da lạnh và sần sùi, lú lẫn và cảm thấy buồn ngủ.

Nguyên nhân gây băng huyết ‌ở phụ nữ sau sinh

Quá trình chuyển dạ thường diễn ra qua 3 giai đoạn là cổ tử cung xóa mở, giai đoạn sổ thai và giai đoạn sổ nhau – cầm máu. Sau khi sổ thai, tử cung co hồi lại để giảm thể tích. Do nhau không có tính đàn hồi nên sự thu nhỏ của tử cung sẽ làm cho nhau tróc ra một phần khỏi vị trí bám. Máu từ nơi nhau bám chảy ra tạo thành khối máu tụ sau nhau, và chính khối máu tụ này sẽ làm cho nhau tiếp tục bong ra. Các cơn co của tử cung sẽ từ từ tống nhau ra ngoài.

Theo cơ chế bình thường, sau giai đoạn sổ nhau, tử cung sẽ bắt đầu tiến trình co thắt, các sợi cơ đan chéo của tử cung co rút ngắn lại sẽ siết các mạch máu của tử cung ở vị trí nhau bám như những nút thắt được gọi là các “nút thắt sinh lý” cùng với cơ chế đông máu bình thường của cơ thể sẽ tạo thành các cục máu đông ở mạch máu giúp ngưng chảy máu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất thường khiến tử cung không co hồi được hoặc nhau không tróc và nhau không sổ ra ngoài, băng huyết sẽ xảy ra.

Các dấu hiệu băng huyết sau sinh thường gặp

Hiện tượng này có thể được cảnh báo bởi các triệu chứng sau:

 • Ra máu nhiều một cách bất thường trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh;
 • Máu chảy có màu đỏ tươi, rỉ ra liên tục;
 • Mạch nhanh, huyết áp tụt, tay chân lạnh, vã mồ hôi, da xanh xao. Trường hợp ra máu nhiều có thể gây sốc.
 • Máu chảy ứ trong buồng tử cung làm tử cung tăng thể tích: đáy tử cung lên cao dần, tử cung to ra theo bề ngang, mềm nhão.

Cách điều trị băng huyết sau sinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Triệu chứng chung của xuất huyết sau sinh là chảy máu nhiều sau khi đẻ thai và sổ nhau. Khi sản phụ mất máu quá nhiều có thể bị choáng váng, mạch nhanh, huyết áp hạ, tay chân lạnh, vã mồ hôi,… Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng băng huyết mà có thêm những triệu chứng đặc trưng khác nhau.

Trường hợp băng huyết do đờ tử cung

Triệu chứng

 • Với sản phụ bị băng huyết do đờ tử cung sẽ chảy máu ngay sau khi sổ nhau.
 • Tử cung giãn to, mềm nhão, co hồi kém hoặc không co hồi, không có khối an toàn.
 • Có thể dẫn đến choáng nếu không điều trị kịp thời.

Xử trí

 • Xoa bóp tử cung và thuốc tăng co bóp để kích thích tử cung co thắt;
 • Sử dụng thuốc co hồi tử cung bao gồm oxytocin, methylergonovine, prostaglandin;
 • Truyền máu, dịch và các chế phẩm của máu;
 • Trong trường hợp nặng, điều trị bao gồm: Phẫu thuật kẹp mạch máu tử cung gây chảy máu. Gây tắc động mạch tử cung, bao gồm việc đưa các mảnh nhỏ vào động mạch tử cung để ngăn máu đến tử cung.
 • Sản phụ được chỉ định cắt tử cung nếu các phương pháp trên không có tác dụng.

Trường hợp băng huyết do bất thường bánh nhau

Triệu chứng

Hiện tượng băng huyết do bất thường bánh nhau có 2 trường hợp:

 • Sót nhau, sót màng: Gây chảy máu ngay sau khi sổ nhau, tử cung co hồi kém, máu chảy rỉ rả, lượng máu có thể nhiều hoặc ít, máu đỏ tươi lẫn máu cục. Có thể phát hiện sớm sót nhau bằng việc kiểm tra nhau và màng nhau.
 • Nhau không bong: Nhau không bong trong vòng 30 phút sau khi sổ thai hoặc dùng biện pháp xử trí tích cực của chuyển dạ không kết quả. Khi đó, nhau bám chặt và không chảy máu. Nhau cài răng lược bán phần thì sau khi thai đã sổ 30 phút nhau không bong hoàn toàn, chảy máu nhiều hay ít tùy theo diện nhau bong rộng hay hẹp.

Xử trí

 • Với trường hợp băng huyết do sót nhau, sót màng: Cần truyền dịch tĩnh mạch ngay. Cho thuốc giảm đau và tiến hành kiểm soát tử cung. Dùng kháng sinh toàn thân. Theo dõi mạch, huyết áp, chảy máu và co hồi tử cung. Hồi sức truyền máu nếu thiếu máu cấp.
 • Với trường hợp băng huyết do nhau không bong: Nếu chảy máu, tiến hành bóc nhau và kiểm soát tử cung, xoa đáy tử cung, hồi sức chống choáng, cho kháng sinh.
 • Nếu sản phụ bị nhau cài răng lược bán phần chảy máu hoặc nhau cài răng lược toàn phần, phải cắt tử cung.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line ,  Whatsapp….

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop