Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công là có ra máu cục

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công là có ra máu cục, từ đó giúp chị em nhận biết được việc bỏ thai đã an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Sau hai tuần chị em vẫn cần đi khám lại để chắc chắn và để bác sĩ tư vấn cách chăm sóc giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc có chứa thành phần làm bong bào thai và kích thích tử cung đẩy thai ra ngoài.

Những thai phụ có thai trên 7 tuần tuổi; bị viêm nhiễm phụ khoa; mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tim mạch, rối loạn đông máu… ; sử dụng corticoid kéo dài và có thai nằm ngoài tử cung không được sử dụng thuốc phá thai.

Để đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của thai phụ và kiểm tra số tuổi của thai nhi. Nếu đủ điều kiện thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Sau khi phá thai bằng thuốc, nếu nhận thấy một số biểu hiện sau thì chứng tỏ việc phá thai đã thành công:

ĐAU VÙNG BỤNG DƯỚI

Đau bụng dưới sau khi chị em uống viên thuốc thứ hai. Nguyên nhân là do thuốc bắt đầu có tác dụng khiến tử cung co bóp nhằm tống thai nhi ra ngoài. Mức độ đau giống như đau bụng kinh.

RA MÁU CỤC

Một trong những biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công đó là ra máu cục. Sau khi uống viên thuốc thứ hai, sẽ có hiện tượng ra máu cục tại vùng kín. Điều này chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra bên ngoài qua đường âm đạo.

CHẢY MÁU ÂM ĐẠO

Trong khoảng 1 – 2 tuần, chị em sẽ thấy ra máu âm đạo như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Lượng máu ra nhiều ở ngày đầu và giảm dần vào những ngày tiếp theo.

Nguyên nhân do: cổ tử cung co bóp mạnh để đẩy nhau thai, các chất dịch bẩn ra ngoài. Sau đó, lượng máu sẽ ít dần do mạch máu tại vách tử cung đóng kín khiến máu không thoát ra ngoài được.

CÁC BIỂU HIỆN KHÁC

Một số biểu hiện mà chị em thấy sau khi phá thai bằng thuốc như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi là những biểu hiện chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc thành công.

Các biểu hiện này diễn ra khá nhanh và là điều bình thường. Chị em nên theo dõi xem có biểu hiện nào bất thường không, nếu có thì nên báo với bác sĩ.

QUE THỬ THAI HIỆN LÊN MỘT VẠCH

Chị em cũng có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra quá trình bỏ thai bằng thuốc có thành công hay không. Nếu que thử hiện lên 1 vạch, khả năng phá thai bằng thuốc thành công là khá cao.

>> Xem thêm Mua que thử thai ở Nhật ở đâu https://tranhthainhatban.com/que-thu-thai-nhat-ban-ban-o-dau

Chăm sóc sau khi phá thai thành công

Sử dụng thuốc phá thai tuy không can thiệp ngoại khoa nhưng ít nhiều nó cũng có ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của nữ giới. Vì vậy, cần phải chú ý chăm sóc để mau chóng hồi phục:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tránh thụt rửa âm đạo. Nên thay băng vệ sinh đúng cách 4 tiếng/lần để tránh viêm nhiễm.
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất là một tháng để cơ quan sinh sản ổn định. Khi cơ thể hồi phục, nếu có quan hệ nên sử dụng biện pháp phòng ngừa thai.
  • Nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc, vận động mạnh.
  • Ăn uống đủ chất, bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin, sắt, protein giúp cơ thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng.
  • Giữ tâm lý thoải mái, ổn định.

Một số biểu hiện phá thai thành công như ra máu cục, đau bụng nhẹ, chảy máu âm đạo trong 1 – 2 tuần, sốt, ớn lạnh… thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Nhưng nếu nó kéo dài không thuyên giảm thì chị em cần đến bác sĩ khám lại.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop