Điều trị thai lưu mẹ cần lưu ý .Tránh Thai Nhật Bản .

Thai lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung nhưng không phát triển được thành thai trưởng thành mà bị chết hoặc lưu trong tử cung. Thai nhi dễ chết nhất ở 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối.Vậy xử lý thai lưu như nào cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thai lưu có nguy hiểm không?

Đa phần thời gian đầu sau khi thai chết lưu, thai phụ sẽ không nhận biết được do các dấu hiệu chưa rõ ràng, lúc này chỉ có siêu âm xét nghiệm mới có thể kiểm tra chính xác. Thông thường thai chết lưu sẽ lưu lại trong tử cung khoảng 48 giờ sau đó mới bị đẩy ra ngoài. Sản phụ sẽ xuất hiện các dấu hiệu như: mất cảm giác nghén, bụng nặng, ra máu đen âm đạo, ngừng tim thai,…

Quá trình đẩy thai chết lưu ra ngoài, còn gọi là sảy hoặc sinh thai chết lưu diễn ra giống như các ca sinh thông thường, tuy nhiên có một số triệu chứng khác như:

– Thời gian dọa sảy và chuyển dạ đẩy thai thường dài hơn.

– Ra máu âm đạo nhiều hơn, có thể cần can thiệp cầm máu hoặc truyền máu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ.

– Những cơn co bóp dạ con thường gây đau đớn hơn, kéo dài cho tới khi cổ tử cung mở hết cỡ để thai có thể chui qua.

Chuyển dạ sinh thai chết lưu nếu được theo dõi y tế thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là trường hợp thai chết lưu nhưng thai phụ không có dấu hiệu chuyển dạ, nếu không can thiệp lấy ra sớm thì nguy cơ gây nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu đe dọa đến tính mạng người mẹ.

Ngoài ra các trường hợp thai chết lưu nhưng bị vỡ ối sớm khi chưa chuyển dạ, khiến vi khuẩn dễ xập nhập qua màng ối rách gây nhiễm khuẩn nghiêm trọng vùng buồng ối và dạ con.

Ngoài những ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất, thai chết lưu và quá trình lấy thai chết lưu còn làm tổn thương sâu sắc đến tinh thần của người phụ nữ và gia đình, đặc biệt là các cặp đôi hiếm muộn. Vì thế, việc xác định nguyên nhân giúp mẹ phục hồi tinh thần phần nào và đảm bảo lần mang thai sau trọn vẹn, an toàn hơn.

Quy trình thực hiện hút thai lưu tại Tránh Thai Nhật Bản .

Hút thai là phương pháp đưa 1 ống nhỏ qua âm đạo, cổ tử cung vào tử cung để hút thai ra ngoài bằng bơm điện hoặc bơm tay. Quá trình thực hiện hút thai sẽ diễn ra như sau:

  • Bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khỏe, giải thích cho bạn về thủ thuật hút thai an toàn đối với thai lưu.
  • Tiến hành khám khung chậu
  • Sau đó bạn sẽ được uống thuốc giảm đau.
  • Tiếp đến bác sĩ thực hiện đưa mỏ vịt vào trong âm đạo (bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu ở nơi bác sĩ đặt mỏ vịt).
  • Tiến hành gây tê cổ tử cung cho bạn
  • Dùng dụng cụ hút thai để loại bỏ thai lưu
  • Bạn sẽ tỉnh táo trong suốt quá trình làm thủ thuật và sẽ cảm thấy hơi khó chịu do cổ tử cung bị co lại.
  • Khi gần kết thúc bạn có thể có cảm giác hơi đau và cảm giác này sẽ giảm đi ngay sau khi thủ thuật đã hoàn tất.
  • Thủ thuật kéo dài trong khoảng 5 – 10 phút.

Một số câu hỏi được bạn đọc gửi đến Tránh Thai Nhật Bản nhận được từ bạn đọc

Hỏi

Kính thưa bác sĩ, Lúc 11 tuần em đi siêu âm độ mờ da gáy thì mới biết thai lưu khoảng 8 – 9 tuần, sau đó em phải hút thai; sau hút thai em ra huyết khoảng 5 ngày thì hết, đến ngày thứ 12,13,14 kể từ ngày hút thai lưu em có ra dịch màu nâu. 

Theo lịch sau hút thai 2 tuần, em đi khám, siêu âm, kết quả là ứ dịch lòng tử cung d=9mm, bác sĩ cho em 6v Misoprostol 200mcg về ngậm, sau khi ngậm thuốc em ra dịch nâu khoảng 4 ngày nữa thì sạch.

Sau 4 tuần em thấy hơi tức 1 xíu ở bụng dưới nên em đi khám lại, kết quả siêu âm là ứ dịch lòng tử cung d=13mm, nang trứng (T) V-C (CĐPB: Nang xuất huyết), soi tươi-soi nhuộm dịch âm đạo thì nhiễm khuẩn âm đạo. Nhưng bác sĩ chỉ cho em thuốc Clotrimazol 100mm để đặt âm đạo, còn ứ dịch tử cung thì bác sĩ nói em không ra dịch nữa thì không sao, nang trứng trái bác sĩ bảo em sau khi sạch kinh tái khám lại. Hiện tại em hút thai đến lúc gửi câu hỏi cho bác sĩ là 4 tuần em vẫn chưa có kinh lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi:

1. Trường hợp còn ứ dịch như vậy mà không dùng thuốc gì nữa có sao không ạ, sao lúc 2 tuần khám thì d=9mm, 4 tuần thì d=13mm. Dịch như vậy có nhiều không bác sĩ?

2. Nang xuất huyết như vậy có sao không thưa bác sĩ? Em rất lo lắng ạ.

Trả lời
Chào em,Dịch trong buồng tử cung như vậy là trong giới hạn bình thường. Sau hút thai hoặc dùng thuốc phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sau đó có thể thay đổi về chu kỳ, số ngày hành kinh và tính chất máu kinh. Nang buồng trứng cần được theo dõi thêm và khám lại sau khoảng 4 tuần, hoặc khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng hạ vị nhiều, sốt…Thân mến,

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop