Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có bầu tại sao ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai là phương pháp được các chị em lựa chọn sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Thế nhưng nhiều người uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai. Nguyên nhân là gì? Liệu điều này có gây ảnh hưởng gì không? Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Thuốc tránh thai .Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Dùng thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai được khá nhiều phụ nữ lựa chọn. Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng, nó có chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung khiến trứng không thể làm tổ… Ngoài ra, thuốc tránh thai còn sử dụng để điều hòa kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai có nhiều loại. Tùy theo cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai mà người ta phân loại thuốc tránh thai như sau:

 • Thuốc ức chế buồng trứng rụng trứng: Thuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể, giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, đồng thời dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng giúp tránh thai.
 • Thuốc làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung: Chứa progestin khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính, làm cho tinh trùng không đi qua được và không gặp trứng,.
 • Thuốc làm thay đổi hình thái màng trong tử cung: Thuốc tránh thai chứa progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào và không có tính quy luật giống progestin và estrogen như cơ thể sản xuất ra trong thời kỳ kinh nguyệt bình thường, điều này khiến màng trong tử cung phát dục không tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung được.
 • Thuốc tránh thai hàng ngày: Đây là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, ngoài ra còn có loại có thêm 7 viên nữa là loại thuốc tránh thai 28 viên. Nhưng 7 viên này chỉ là viên kết hợp hỗ trợ chỉ chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần tránh thai.
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Là loại thuốc dành cho việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khi không kịp dùng biện pháp bảo vệ, thường sử dụng có hiệu quả trong vòng 72 giờ sau quan hệ.

  Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

  Không có một biện pháp tránh thai nào cho hiệu quả 100%. Về bản chất, thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc nội tiết có tác dụng ngăn buồng trứng phóng thích trứng, ngăn trứng gặp tinh trùng và không thể làm tổ trong tử cung.

  Vì vậy, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có tỷ lệ mang thai tương đối. Nếu chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng hướng dẫn sử dụng và đúng thời gian quy định thì tỷ lệ thành công chỉ đạt 80 – 90%. Do đó tỉ lệ có thai khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể rơi từ 10-20% tuỳ vào cách sử dụng và cách cơ thể đáp ứng thuốc.

  Sở dĩ chị em uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai là do:

  Không uống theo hướng dẫn sử dụng

  Khung thời gian quy định để uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn là từ 12 đến 72 giờ. Nếu uống sau thời gian này, thuốc sẽ không có tác dụng. Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/tháng (với loại 1 viên/liều) hoặc 4 viên/tháng (với loại 2 viên/liều). Dùng thuốc quá trễ sau khi quan hệ là một trong các nguyên nhân uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai thường gặp ở nhiều chị em.

  Uống thuốc sau khi rụng trứng

  Các cặp đôi quan hệ sau ngày an toàn (hay còn gọi là ngày rụng trứng) thì dù có uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng mang thai vẫn gần như rất cao. Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp này chỉ đạt khoảng 10%.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai có ảnh hưởng gì không . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thuốc tránh thai có chứa thành phần là các nội tiết tố với mục đích tác động để ức chế và làm chậm quá trình rụng trứng của chị em, từ đó hạn chế khả năng trứng gặp tinh trùng và hạn chế xảy ra hiện tượng thụ thai thành công.

Ngoài ra, thuốc không có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi hay gây sảy thai nên chị em có thể giữ thai hoàn toàn nếu muốn có con. Hiện nay, cũng có nhiều ý kiến ​​lo ngại rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng đến sự phát triển giới tính thai nhi. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop