Thai nhi dị tật mẹ bầu cần làm những xét nhiệm gì ?

Làm sao để phát hiện ra thai nhi trong bụng có thực sự khỏe mạnh và phát triển bình thường là quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Nếu mẹ đang muốn biết dấu hiệu dị tật thai nhi hoặc biểu hiện dị tật thai nhi chúng tôi sẽ mách bạn cách phát hiện dấu hiệu thai nhi bị dị tật , Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Những điều cần biết về chẩn đoán dị tật thai kỳ sớm

Chẩn đoán dị tật thai kỳ sớm giúp nhanh chóng phát hiện các bất thường mà thai nhi có thể gặp phải như các bệnh lý về NST, dị tật tại não bộ, tim, xương,… Từ đó, đưa ra các can thiệp kịp thời và hướng quản lý thai kỳ hợp lý cho mẹ bầu và người nhà.

Tất cả mẹ bầu nên thực hiện chẩn đoán dị tật thai kỳ sớm, đặc biệt là với mẹ bầu lớn tuổi hoặc có tiền sử mắc dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, chẩn đoán dị tật thai kỳ cũng cần sớm được thực hiện với các trường hợp chỉ định dưới đây. Gồm có:

– Vấn đề di truyền

– Lựa chọn lối sống và hành vi

– Tiếp xúc với một số loại thuốc và hóa chất

– Nhiễm trùng khi mang thai

– Sự kết hợp của các yếu tố này

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của một số dị tật bẩm sinh thường sẽ là:

– Di truyền học

Người mẹ hoặc người cha có thể truyền lại những bất thường về gen cho con của họ. Bất thường di truyền xảy ra khi một gen trở nên thiếu sót do đột biến, hoặc thay đổi. Trong một số trường hợp, một gen hoặc một phần của gen có thể bị thiếu. Những khiếm khuyết này xảy ra khi thụ thai và thường có thể ngăn chặn được. Một khiếm khuyết cụ thể có thể có trong suốt lịch sử gia đình của một hoặc cả hai cha mẹ.

– Lối sống của người mẹ

Nguyên nhân của một số dị tật thai nhi có thể khó hoặc không thể xác định được. Tuy nhiên, một số hành vi nhất định làm tăng đáng kể nguy cơ dị tật thai nhi, bao gồm hút thuốc, sử dụng ma túy bất hợp pháp và uống rượu khi mang thai. Ngoài ra còn có việc tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc virus cũng làm tăng nguy cơ.

Các yếu tố tăng nguy cơ dị tật thai nhi

Tất cả phụ nữ mang thai đều có thể có rủi ro khi sinh con bị dị tật bẩm sinh. Rủi ro tăng theo bất kỳ điều kiện nào sau đây:

– Tiền sử gia đình bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn di truyền khác

– Sử dụng ma túy, uống rượu hoặc hút thuốc trong thai kỳ

– Tuổi mẹ từ 35 tuổi trở lên

– Chăm sóc trước khi sinh không đầy đủ, nhiễm virus hoặc vi khuẩn không được điều trị, bao gồm cả nhiễm trùng lây qua đường tình dục

– Sử dụng một số loại thuốc có nguy cơ cao, như isotretinoin và lithium

Tại sao cần siêu âm tầm soát dị tật thai nhi?

Với đà phát triển khoa học và công nghệ hiện đại hiện nay, nhiều dị tật bẩm sinh hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu như được phát hiện sớm bằng sàng lọc và chẩn đoán trước sinh. Điều này có thể giúp phát hiện sớm dị tật bẩm sinh cũng như đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời, từ đó hạn chế tối đa dị tật từ trong bụng mẹ và như vậy, trẻ sinh ra có thể phát triển bình thường.

Bạn nên thực hiện việc sàng lọc trước sinh bằng cách khám thai định kỳ, siêu âm tầm soát dị tật thai nhi và xét nghiệm trong thời kỳ mang thai. Bằng những xét nghiệm kiểm tra chẩn đoán trước sinh này, các cặp vợ chồng sẽ biết khả năng 80 – 90% thai nhi của mình khỏe mạnh hay có vấn đề gì bất thường hay không.

Nguồn tổng hợp .

Liên  hệ  với  chúng  tôi  khi  bạn  cần  bất  kỳ  sự  tư  vấn  nào  liên  quan đến sản phụ  khoa

Tổng  đài  tư  vấn  24/7

Hotline  : +84359171900

FaceBook  , Zalo  , Viber  , Line  , Whatsappp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop