Giải đáp phá thai bằng thuốc gây chảy máu dài ngày

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, tức là sử dụng thuốc để chấm dứt một thai kỳ mà không cần can thiệp thủ thuật vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp phá thai này được đánh giá nhanh gọn, an toàn và cho tỷ lệ thành công cao lên đến 98% . Và lý do tại sao phá thai bằng thuốc gây chảy máu dài ngày cùng chúng tôi Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .  

 

Chị Thương có hỏi chào bác sĩ :

Ngày 12/8, em có dùng thuốc để phá thai. Em ra máu tầm khoảng 12 ngày thì hết. Sau đó, tầm 2 ngày em lại ra máu cho đến hôm nay vẫn chưa dứt. Lượng máu ra ít, không đau bụng, không sốt. Bác sĩ cho em hỏi, ra máu âm đạo sau 14 ngày phá thai bằng thuốc có bất thường không?

 

Trả lời :

Với tình trạng của bạn là bình thường, sau phá thai bằng thuốc cho thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi, phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài gần 1 tháng.

Uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài do đâu?

Để rõ hơn vì sao uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài, trước hết bạn cần hiểu sau khi can thiệp phá thai nội khoa, bệnh nhân sẽ có biểu hiện chảy máu âm đạo (có thể lẫn máu cục) kèm theo cảm giác đau bụng. Uống thuốc phá thai ra máu bao lâu? Thông thường, tình trạng này chỉ diễn ra khoảng 10 ngày (những ngày đầu máu sẽ ra nhiều, càng về sau lượng máu giảm dần).

Ra máu kéo dài sau khi phá thai bằng thuốc có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Do tử cung đã bị nhiễm trùng

Sau khi dùng thuốc phá thai, nếu tử cung co bóp yếu sẽ không thể đẩy bào thai ra ngoài. Việc uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài lúc này là do thai lưu lâu trong tử cung khiến thai phụ bị viêm nhiễm. Ngoài biểu hiện ra máu, người bệnh còn có thể gặp triệu chứng khác như sốt cao, đau bụng dữ dội, máu có mùi hôi…

Hiện tượng này có thể xảy ra khi người mẹ phá thai bằng thuốc kém chất lượng, dùng thuốc sai cách hoặc do tử cung co thắt kém, cổ tử cung đóng cứng nên chỉ thải được một phần phôi thai ra ngoài. Sót nhau thường khiến sản phụ bị viêm nhiễm nặng mà dấu hiệu cảnh báo thường gặp đó là ra máu âm đạo kéo dài. Lượng máu không giảm mà tăng nhiều về lượng, máu ra đỏ tươi.

Rối loạn đông máu

Khi thai bị lưu trong tử cung lâu ngày, sẽ gây nên tình trạng rối loạn đông máu, lúc này khi cơ thể bị chảy máu sẽ khó cầm dẫn đến xuất huyết lượng nhiều, đôi khi có thể gây băng huyết làm mất máu nhiều. Vì thế trước khi cho phá thai nội khoa bệnh nhân sẽ được cho làm xét nghiệm máu kiểm tra tình trạng đông cầm máu để có hướng xử trí.

Phá thai bằng thuốc bị ra máu kéo dài do rối loạn nội tiết

Sau khi phá thai nội khoa, việc bị rối loạn chu kỳ kinh, đặc biệt là người có tiền sử phá thai nội khoa nhiều lần, dẫn đến chu kỳ nội tiết bị thay đổi, gây tình trạng rong kinh, đa kinh, cường kinh làm cho tình trạng ra huyết kéo dài.

Do viêm phụ khoa sau phá thai bằng thuốc

Bản thân người bệnh đã có nguy cơ viêm vùng kín trước khi phá thai bằng thuốc hoặc vệ sinh vùng kín sau khi phá thai không đúng cách làm cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop