Mấy tuần thì phá thai được ? Phá bằng cách nào ?

Do rất nhiều nguyên nhân mà chị em phải đối mặt với tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, đa số chị em cho rằng việc đình chỉ thai nghén càng sớm sẽ càng an toàn và tỷ lệ thành công cao. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi nếu thực hiện đình chỉ thai nghén quá sớm hay quá muộn thì chị em cũng đều có nguy cơ cao gặp phải biến chứng nguy hiểm. Vậy mấy tuần thì phá thai được ? Phá bằng cách nào ? sẽ được Tranhthainhatban.com chia sẻ ngay dưới đây.

Mấy tuần thì phá thai được ?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén có chủ đích của người mang thai bằng việc dùng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa phù hợp. Đây là giải pháp cần thiết dành cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện sức khỏe, tài chính để mang thai hoặc thai bị dị tật…

Vậy mấy tuần thì phá thai được ? Theo các bác sỹ, thời điểm phá thai thích hợp nhất là khi tuổi thai được hơn 1 tháng tuổi (từ 5 tuần tuổi trở lên) và thai đã vào tử cung. Bởi lúc này, bào thai chưa phát triển lớn, tử cung còn nhỏ, nhau thai vẫn chưa bám chặt vào thành tử cung nên hạn chế được đau đớn khi thực hiện thủ thuật đồng thời cũng hạn chế được các nguy cơ biến chứng sau phá thai.

  • Phá thai sớm: Nếu phá thai từ 1- 3 tuần tuổi (tương đương với khoảng 7 – 21 ngày) thì phôi còn rất nhỏ, có khi chưa vào tử cung, phá thai lúc này dễ bị sót rau thai.
  • Phá thai muộn: Đây là thời kỳ thai nhi đã vượt quá 3 tháng (quá 12 tuần), kích thước thai nhi lúc này đã lớn và có sự liên kết với cơ thể thai phụ, mọi sự can thiệp lúc này là rất nguy hiểm.

Mấy tuần thì phá thai được

Mấy tuần thì phá thai được ?

Do vậy, chị em khi quyết định đình chỉ thai nghén cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai, kích thước thai, không nên để quá 12 tuần tuổi (không quá 3 tháng). Nếu thai vượt quá tuổi này thì quá trình phá thai sẽ khó khăn hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn, dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc – Phương pháp phá thai an toàn

Trong các phương pháp phá thai thì phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn nhất, chi phí thấp nhất, tránh được các biến chứng như thủng tử cung, dính buồng tử cung…

Điều kiện áp dụng phá thai bằng thuốc đó là thai từ 5 – 7 tuần tuổi, túi thai đã nằm trong tử cung của người mẹ, đồng thời người mẹ không mắc phải bệnh lý tim mạch, huyết áp, không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá…

Sau khi thăm khám, nếu đủ điều kiện để sử dụng thai bằng thuốc (tình trạng sức khỏe, tuổi thai, không bị viêm nhiễm gì, nếu có viêm thì cần phải tiêu viêm trước, tránh viêm nhiễm ngược vào trong…), bác sĩ sẽ kê cho thai phụ 2 viên thuốc.

Một viên uống tại cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn và giám sát của các y bác sỹ. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Sau khi theo dõi khoảng 1 tiếng ở cơ sở y tế, nếu không có vấn đề gì thì thai phụ có thể ra về.

Và sau 48 giờ, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau 2 tuần thai phụ quay trở lại để tái khám xem phá thai bằng thuốc đã thành công chưa.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín

Nếu các chị em còn chưa biết đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong phá thai bằng thuốc đã giúp không biết bao nhiêu chị em phá thai an toàn, thành công. Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ với giá cả tốt nhất trên thị trường. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em sẽ được các chuyên gia giỏi theo sát, chỉ dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Các chị em cần tư vấn chi tiết phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Dat mua thuoc pha thai

Trên đây là những chia sẻ của Tranhthainhatban.com về vấn đề mấy tuần thì phá thai được ?. Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop