Nạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp gây vô sinh ?

Tình dục là một điều khó đoán. Sự mê hoặc của nó có thể khiến các cặp đôi “hành sự” trước khi họ nghĩ, và không phải cặp đôi nào cũng sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai hằng ngày khác. Nỗi lo lắng có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không luôn thường trực ở những chị em vừa trải qua một quá trình quan hệ tình dục không an toàn. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé .

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp . Tránh Thai Nhật Bản .

Buồn nôn và nôn mửa: Đây là tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc tránh thai khẩn cấp. Thường xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc. Nếu buồn nôn kéo dài hơn 24 giờ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Chảy máu âm đạo: Một số người có thể bị chảy máu âm đạo trong vòng một vài ngày sau khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều hoặc kéo dài quá lâu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Thay đổi kinh nguyệt: Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn không có kinh nguyệt trong vòng 3 tuần sau khi sử dụng thuốc, bạn nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra.

Đau đầu và đau bụng là hai tác dụng phụ phổ biến nhất. Đau đầu thường là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sau khi sử dụng thuốc. Đau bụng có thể xảy ra vì thuốc tránh thai khẩn cấp làm co bóp tử cung. Tuy nhiên, nó thường không kéo dài quá lâu và có thể được giảm bớt bằng cách nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

Hiện tại, mặc dù không có bằng chứng khoa học cho thấy rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây hại cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và gây ra rối loạn nội tiết tố, dẫn đến khả năng mang thai bị ảnh hưởng.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị vô sinh không?Tránh thai nhật bản .

Không, không có bằng chứng nào cho thấy uống TTTKC, thậm chí nhiều lần, sẽ ảnh hưởng khiến bạn bị vô sinh. Tuy nhiên, uống thuốc quá liều có thể gia tăng sự xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn của TTTKC. Vì vậy luôn phải đi khám bác sĩ trước khi muốn sử dụng loại thuốc này, hoặc trình bày rõ với bác sĩ sau khi đã lỡ tự ý dùng thuốc.

Levonorgestrel là một phiên bản tổng hợp của hormone progesterone, có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng. Thuốc này cũng có thể gây ra những thay đổi trong niêm mạc tử cung khiến trứng khó làm tổ.

Các trường hợp chống chỉ định với thuốc tránh thai khẩn cấp

Mặc dù có tác dụng ngừa thai nhanh chóng và hiệu quả nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây ra không ít những tác dụng bất lợi cho chị em. Chính vì vậy ngoài việc hạn chế sử dụng thuốc này thì những đối tượng được liệt kê dưới đây cũng tuyệt đối không sử dụng thuốc:

  • Phụ nữ đang mang bầu.

  • Âm đạo chảy máu bất thường nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

  • Người mắc các bệnh về gan, thận hoặc tim mạch.

  • Người có nguy cơ ung thư hoặc trước đó đã có tiền sử phản ứng mạnh với thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop