Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em quan tâm bởi nó không ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Vậy phá thai bằng thuốc có an toàn không? Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra như nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com nhé!

Phá thai bằng thuốc áp dụng trong trường hợp nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp này giống như sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên việc phá thai bằng thuốc cần phải có sự chỉ định của bác sĩ, chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai để tránh những rủi ro xảy ra.

Phá thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng khi tuổi thai từ 5- 7 tuần, thai đã vào trong tử cung và sức khỏe của người mẹ phải đảm bảo thì mới có thể tiến hành phá thai.

Đây được coi là phương pháp phá thai nhanh chóng và an toàn nhất, không gây ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Việc pha thai bang thuoc co an toan khong còn phụ thuộc vào các yếu tố: thuốc phá thai bạn sử dụng có an toàn không, tuổi thai có đảm bảo không.

Tuổi thai

Thuốc phá thai chỉ có tác dụng khi tuổi thai dưới 7 tuần, vì vậy các bà mẹ phải chú ý, nếu thai nhi đã trên 7 tuần thì không nên phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Tuy nhiên nếu thai nhi quá nhỏ cũng có thể gây ra những nguy hiểm cho người mẹ. Thông thường thời điểm thai nhi được 5-7 tuần thì có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Chất lượng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là nhanh chóng, an toàn và không ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thuốc cần được thận trọng. Bởi trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng mức độ uy tín và chất lượng thuốc sẽ khác nhau. Nếu chọn phải loại thuốc không chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho chị em, có thể gây ra nhiều biến chứng đối với sức khỏe sinh sản.

>> Xem thêm Mua thuốc phá thai tại Nhật Bản

Vậy để phá thai bằng thuốc được an toàn, chị em cần lưu ý đến các cơ sở uy tín để khám, xác định tuổi thai và sức khỏe người mẹ có đảm bảo để thực hiện phá thai bằng thuốc không, sau đó lựa chọn thuốc phá thai chất lượng để tiến hành bỏ thai

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn 

Bước 1: Khi đến các cơ sở để phá thai, đầu tiên chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn về quá trình phá thai

Bước 2: Khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho việc bỏ thai

Bước 3: Tiến hành uống thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ

Người mẹ sẽ được uống thuốc viên thuốc thứ nhất theo sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc này có tác dụng kìm hãm sự phát triển của thai nhi và làm cho túi thai bong khỏi thành tử cung. Nếu không có dấu hiệu bất thường nào sau khi uống thuốc thì người mẹ sẽ về nghỉ ngơi

Sau 2 ngày người mẹ phải đến khám lại và uống thêm 1 viên thuốc thứ 2 nữa để đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này người mẹ sẽ thấy biểu hiện đau bụng dưới do tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Sau đó thai phụ sẽ được các bác sĩ theo dõi liên tục trong 4 giờ đồng hồ. Cứ 30 phút phải đo huyết áp và kiểm tra mạch để kiểm tra tình trạng của thai phụ. Nếu không có biểu hiện gì bất thường thì thai phụ sẽ được về nghỉ ngơi.

Thế nào là phá thai bằng thuốc thành công?

Phá thai bằng thuốc là thành công khi có các dấu hiệu dưới đây:

Ra máu cục: Sau khi uống 2 viên thuốc phá thai, chị em sẽ thấy có hiện tượng ra máu cục máu ra nhiều như bị hành kinh. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày, tuy nhiên có một số người sẽ ra ít và kéo dài gần nửa tháng.

Đau bụng dưới: Khi thuốc có tác dụng tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài sẽ khiến cho thai phụ thấy đau vùng bụng dưới.

Sốt nhẹ, ớn lạnh: Đây là biểu hiện bình thường của thai phụ sau khi uống thuốc phá thai nên chị em không cần lo lắng nếu thấy cơ thể sốt nhẹ và ớn lạnh.

Buồn nôn, tiêu chảy: Thai phụ khi uống thuốc tránh thai phải chiến đấu, phản xạ lại với thuốc nên cơ thể cảm thấy suy nhược, mệt mỏi và cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy.

Que thử thai hiện 1 vạch: Chị em nên dùng que thử thai để kiểm tra lại xem quá trình phá thai của mình có thành công không. Sau khi máu âm đạo ra hết thì chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu xuất hiện 1 vạch tức là bạn đã phá thai bằng thuốc thành công.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Khi đã quyết định phá thai thì chị em phải theo đến cùng, tránh trường hợp bỏ dở giữa chừng vì khi thuốc phá thai vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, có thể gây dị dạng nếu không đẩy ra ngoài.

Sau khi uống thuốc phá thai chị em cần kiêng quan hệ vợ chồng, tốt nhất là sau 2-3 tháng và khi quan hệ nên đeo bao cao su vì giai đoạn này chị em rất dễ mang thai lại.

Hạn chế làm việc nặng nhọc, có chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi.

Trên đây là những thông tin mà Tranhthainhatban.com cung cấp về việc phá thai bằng thuốc có an toàn không cho chị em. Nếu chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline/zalo +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop