Phá thai bao lâu thì có thể đặt vòng tránh thai?

Không nên đặt vòng tránh thai ngay sau khi vừa phá thai xong. Bởi việc phá thai cho dù thực hiện bằng bất kỳ phương pháp nào cũng đều sẽ gây ra những tổn thương nhất định đến tử cung, đặc biệt là nếu chị em thực hiện phá thai ngoại khoa. Do đó, việc các chị em đặt vòng tránh thai lúc này không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể khiến chị em gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, viêm nhiễm đường sinh dục . Cùng chúng tôi Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Lợi ích của việc đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai hay còn được gọi là dụng cụ tử cung là dụng cụ nhỏ được đặt vào bên trong tử cung của chị em nữ giới nhằm thay đổi môi trường tử cung, ngăn chặn sự thụ tinh hoặc không cho trứng làm tổ trong tử cung. Lợi ích của vòng tránh thai có tính hiệu quả cao (97%) và thời gian sử dụng vòng tránh thai kéo dài từ 5 – 10 năm, ít tốn kém, an toàn, không có hóa chất và thoải mái khi sử dụng. Đồng thời, có tác dụng giúp làm giảm lượng máu kinh, giảm đau bụng kinh và sự xuất hiện của các khối u xơ,… Vì vậy, đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em áp dụng từ trước tới nay.

sau khi chị em phá thai bằng thuốc nếu không muốn mình mang thai ngoài ý muốn trở lại có thể đặt vòng tránh thai để ngăn ngừa. Phương pháp đặt vòng tránh thai chỉ áp dụng cho trường hợp phá thai an toàn, lòng tử cung sạch, không có biểu hiện của sự viêm nhiễm. Chị em cần lưu ý, không phải bất kỳ lúc nào cũng có thể đặt vòng tránh thai được, mà nó còn tùy thuộc vào thời điểm thích hợp. Thời gian an toàn và tốt để đặt vòng là từ 6 – 8 tuần sau khi phá thai.

  Tại sao đây lại là khoảng thời gian thích hợp để đặt vòng tránh thai? Vì lúc này, kích thước của tử cung đã trở lại bình thường, tổn thương ở tử cung đã phục hồi vì thế tránh được hiện tượng vòng rơi ra ngoài hoặc vòng bị lệch. Tất nhiên trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được thăm khám và xét nghiệm xem cơ thể có dấu hiệu của viêm nhiễm hoặc bất kỳ những bất thường nào không. Nếu có bạn sẽ phải đợi khoảng 3 tháng sau khi hỗ trợ điều trị xong các bệnh viêm nhiễm rồi mới được tiến hành thực hiện đặt vòng.

Đặt vòng sau khi hút thai là một lựa chọn khá an toàn. Để đặt vòng hiệu quả và an toàn, bạn nên đến bệnh viên có chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cũng như giảm tối đa nguy cơ đặt vòng lệch hoặc tuột vòng. Sau khi đặt vòng, bạn nên nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều một thời gian và tái khám đúng hẹn để kiểm tra vòng.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop