Que thử thai 2 vạch mờ nói lên điều gì ?

Que thử thai 2 vạch mờ khiến hầu hết các chị em đều băn khoăn liệu mình đã có thai hay chưa. Thông thường, kết quả que thử thai chuẩn xác nhất chính là xuất hiện 2 vạch đậm rõ ràng. Vậy que thử thai 2 vạch mờ nói lên điều gì ? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé . 

Que thử thai hoạt động thế nào?

Khi người phụ nữ mang thai, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone tên là hCG, có thể được nhận biết qua nước tiểu. Chính vì vậy, que thử thai được thiết kế dưới dạng dụng cụ xét nghiệm mang tính định tính thông qua việc phát hiện loại hormone này trong nước tiểu để khẳng định bạn có thai hay không.

Que gồm phần tiếp xúc với nước tiểu, phần kết quả, phần so sánh, trong đó phần tiếp xúc với nước tiểu có các chất phản ứng và phát hiện hormone hCG, sau đó, nó sẽ báo hiệu lên phần kết quả.

Que thử thai 2 vạch mờ: Nguyên nhân là do đâu?

Thử thai quá sớm

Que thử thai 2 vạch mờ có thể xảy ra nếu bạn làm kiểm tra quá sớm. Nồng độ hormone hCG trong nước tiểu quá thấp ở giai đoạn đầu của thai kỳ đôi khi có thể không đủ để que thử thai “nhận diện”. Thời điểm lý tưởng nhất để thử thai là khoảng 10 ngày sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ hoặc sau khi bạn phát hiện trễ kinh.

Dùng que thử thai sai hướng dẫn

Đôi khi, một số hành động sai sót khi sử dụng que thử thai như ăn uống trước khi thử thai, rút que thử thai ra khỏi nước tiểu quá sớm hoặc đọc que thử ngoài khoảng thời gian được khuyến nghị (thường từ 3 đến 5 phút sau khi bắt đầu kiểm tra) cũng dẫn đến tình trạng que thử thai vạch đậm vạch mờ hoặc que thử thai 2 vạch mờ.

Que thử thai chất lượng kém

Que thử thai được đông đảo chị em ưu tiên lựa chọn để kiểm định việc mang thai bởi độ phổ biến và tiện dụng, có thể tìm mua tại bất kỳ nhà thuốc nào. Tuy nhiên, nhiều chị em mua nhầm que thử thai chất lượng kém, không đạt chuẩn hoặc đã hết hạn sử dụng dẫn đến kết quả sai lệch. Bác sĩ Huy Cường khuyến cáo chị em nên tìm mua que thử thai tại nhà thuốc uy tín, của hãng sản xuất uy tín và kiểm tra bao bì sản phẩm cũng như hạn sử dụng của que.

Tình trạng sảy thai sớm

Khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công và hình thành phôi thai, hormone hCG sẽ bắt đầu tăng lên, tiết vào nước tiểu của người phụ nữ. Nếu bị sảy thai sớm, cơ thể phụ nữ sẽ cần một khoảng thời gian để điều chỉnh lại, hormone hCG cũng giảm dần về mức bình thường như khi chưa mang thai. Trong khoảng thời gian này, nếu chị em sử dụng que thử thai cũng dễ cho kết quả 2 vạch mờ.

Mang thai ngoài tử cung

Cơ chế hoạt động của que thử thai là cho kết quả mang thai bằng việc nhận diện nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu của người phụ nữ, bất kể phôi thai làm tổ và phát triển ở đâu. Vì thế, que thử vẫn hiển thị 2 vạch khi phụ nữ mang thai ngoài tử cung.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop