Sinh thường bao lâu thì có thai lại được ? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sau khi sinh con bao lâu thì cơ thể mẹ mới có khả năng thụ thai? Mẹ chưa có kinh nguyệt sau sinh thì có thể mang thai được hay không? Chắc hẳn có nhiều bà mẹ còn băn khoăn về những vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin cụ thể trong bài viết sau. Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Bạn nên chờ sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai?

Trường hợp sinh thường: Người mẹ cần thời gian để phục hồi sức khỏe, lành vết khâu tầng sinh môn và tử cung trở về kích thước ban đầu. Nếu phục hồi tốt mà không xảy ra biến chứng, phụ nữ sau sinh có thể quan hệ vợ chồng trở lại sau ít nhất 6 tuần.

Vì sao bạn không nên có thai quá sớm sau sinh? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Dù bạn sinh thường hay sinh mổ, có thai quá sớm sau sinh có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé trong bụng và bé mới sinh. Có thai quá sớm dưới 12 tháng sau sinh có thể dẫn đến những hậu quả sau đây:

• Sảy thai thai phát triển chậm: Sau sinh (kể cả sinh thường lẫn sinh mổ) thì tử cung, hệ thống nội tiết và các cơ quan trong cơ thể bạn cần thời gian để phục hồi. Hơn nữa, bạn còn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc bé mới sinh khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Tình trạng này dẫn tới nguy cơ bị sảy thai, thai phát triển chậm hay nhẹ cân, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

• Dễ gặp các biến chứng thai kỳ: Mang thai quá sớm sau sinh làm tăng nguy cơ sinh non, bong nhau, nhau tiền đạo và các biến chứng khác. Đối với mẹ sinh mổ, mang thai quá sớm trước 18 tháng sau sinh có thể gây nguy cơ rách vết mổ, vỡ tử cung… rất nguy hiểm.

• Ảnh hưởng tới em bé mới sinh: Vừa mang thai vừa chăm em bé sơ sinh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý và chất lượng sữa của mẹ. Do đó, mẹ khó có thể chăm sóc tốt em bé mới sinh khi đang mang thai em bé tiếp theo trong bụng.

• Ảnh hưởng tâm lý: Bạn và gia đình sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và gặp nhiều rắc rối về việc thu xếp chăm sóc con, chăm sóc thai kỳ và vấn đề tài chính. Những rắc rối do không cân nhắc sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý của bạn.

Vì vậy nếu bạn muốn có thai sau sinh, bạn và gia đình cần lên kế hoạch thật tốt và chuẩn bị về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho cả nhà. Bạn hãy xem xét các yếu tố trên để biết sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai bé tiếp theo.

Cho con bú ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau sinh?Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Một số quan điểm chưa đúng về khả năng mang thai sau sinh như khi đang cho con bú sẽ không thể có thai vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng sau sinh 6 tuần là phụ nữ đã có thể mang thai trở lại nếu quá trình rụng trứng xảy ra. Thời điểm rụng trứng trở lại sau sinh tùy thuộc vào từng phụ nữ, điều đó có nghĩa là một số phụ nữ có khả năng có thai sau sinh là rất cao.

Về mặt lý thuyết, cho con bú có tác dụng ức chế khả năng rụng trứng, do đó, ngăn cản việc xuất hiện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt. Tác dụng này đặc biệt hiệu quả trong 6 tháng đầu sau sinh. Một số phụ nữ áp dụng lý thuyết này như là một hình thức tránh thai tự nhiên gọi là phương pháp LAM (phương pháp ngăn rụng trứng bằng tiết sữa) và cho rằng trong thời gian cho con bú đặc biệt là 6 tháng đầu, chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ không xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của phương pháp LAM còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

  • Thời gian bé ngủ là bao lâu.
  • Mức độ cho bú có thường xuyên không.
  • Các yếu tố như rối loạn giấc ngủ, bệnh tật, căng thẳng.

Do các yếu tố trên, một số phụ nữ không thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt 8–9 tháng sau sinh, trong khi đó một số người khác lại có chu kỳ kinh nguyệt 6 tuần sau sinh.

Những lưu ý khi tránh thai cho phụ nữ sau sinh . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sau sinh, phụ nữ cần chờ 3 tuần trước khi sử dụng vòng tránh thai hoặc thuốc tránh thai dạng kết hợp có chứa cả estrogen và progestin. Nếu sử dụng thuốc và các biện pháp tránh thai quá sớm trong vòng vài tuần đầu sau sinh, bạn có thể bị tăng nguy cơ đông máu. Trong trường hợp sinh mổ hoặc có vấn đề sức khỏe liên quan đến đông máu, tiền sản giật, béo phì… bạn cần đợi 6 tuần sau sinh mới sử dụng thuốc tránh thai dạng kết hợp.

Phụ nữ sau sinh có nhiều lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp và an toàn hơn như dùng bao cao su. Để chắc chắn, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được cách tránh thai an tốt nhất cho mình.

Sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai lại phụ thuộc vào cơ địa, hình thức sinh con, điều kiện chăm con… của gia đình. Bạn hãy đến bác sĩ để được khám và tư vấn chứ đừng vội nghe những lời khuyên không rõ căn cứ nhé.

 Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop