Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hằng ngày chị em đã biết?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một loại thuốc uống dạng viên chứa thành phần hormone nữ (estrogen và progesterone) có tác dụng kiểm soát và ngăn cản sự rụng trứng, ngăn ngừa khả năng thụ thai đối với phụ nữ khi uống thuốc. Tuy nhiên thuốc tránh thai hằng ngày có những tác dụng phụ nào hãy cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Ngoài tác dụng tránh thai, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác cho phụ nữ như cải thiện tình trạng mụn trên da; làm đẹp da; điều hòa chu kỳ kinh nguyệt; giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó phổ biến nhất là u vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng; ngăn ngừa loãng xương và giảm thiểu khả năng xuất hiện hội chứng tiền kinh nguyệt.

Tổng hợp tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường gặp

Lốm đốm máu giữa các kỳ kinh nguyệt

Chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, hoặc ra máu lấm tấm (nó có thể giống như chảy máu nhẹ hoặc tiết dịch màu nâu) là tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc tránh thai. Hiện tượng này xảy ra vì cơ thể đang điều chỉnh để thay đổi mức độ hormone và tử cung đang điều chỉnh để có một lớp niêm mạc mỏng hơn.

Buồn nôn

Một số người bị buồn nôn nhẹ khi lần đầu tiên dùng thuốc, thường giảm dần sau một khoảng thời gian. Bạn có thể uống thuốc với thức ăn hoặc vào lúc đi ngủ để giảm triệu chứng này.

Đau vú

Thuốc ngừa thai có thể gây phì đại hoặc đau vú, thường hết một vài tuần sau bắt đầu uống thuốc. Nếu bạn sờ thấy khối u ở vú hoặc bị đau dai dẳng hay đau trở nên nghiêm trọng thì nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Đau đầu và đau nửa đầu

Các hormone trong thuốc tránh thai có thể làm tăng nguy cơ đau đầu và đau nửa đầu.

Thuốc có các loại và liều lượng hormone khác nhau có thể gây ra các triệu chứng khác nhau.

Sử dụng thuốc liều thấp có thể làm giảm tỷ lệ đau đầu.

Tăng cân

Các nghiên cứu lâm sàng chưa tìm thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc tránh thai và thay đổi cân nặng. Tuy nhiên, hiện tượng giữ nước có thể xảy ra, đặc biệt là vùng xung quanh vú và hông.

Theo một đánh giá, hầu hết các nghiên cứu đã tìm thấy mức tăng cân trung bình dưới 4,4 pound (2 kg) sau 6 hoặc 12 tháng khi dùng biện pháp tránh thai chỉ có progestin. Các nghiên cứu về các phương pháp ngừa thai khác cho thấy mức tăng tương tự.

Thay đổi tâm trạng

Nội tiết tố đảm nhận vai trò quan trọng trong điều phối tâm trạng và cảm xúc con người. Chính vì thế, sự thay đổi nội tiết tố sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể làm thay đổi tâm trạng của chị em.

Trễ kinh hoặc mất kinh

Đây là triệu chứng mà nhiều chị em hay gặp phải khi sử dụng thuốc. Hiện tượng trễ kinh hoặc mất kinh là do ảnh hưởng của các loại hormone có trong thuốc.

Giảm ham muốn tình dục

Tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thai hàng ngày mà một số chị em có thể sẽ gặp là giảm ham muốn tình dục sau khi sử dụng thuốc. Tác dụng phụ này xuất hiện là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Line ,Whatsapp ,Viber…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop