Uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục có sao không ?

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục có sao không ? là thắc mắc của nhiều chị em khi bỏ thai bằng thuốc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Tranhthainhatban.com để có thông tin.

Phá thai bằng thuốc là như thế nào ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách kết hợp 2 loại thuốc phá thai để làm chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài bằng cách kích thích tử cung co bóp.

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho các trường hợp thai nhi có độ tuổi không quá 7 tuần, tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng, thai đã nằm trong tử cung.

Đồng thời phương pháp đươc chống chỉ định với các trường hợp thai phụ mắc phải các bệnh lý như rối loạn đông máu, tim mạch, gan, thận, có tiền sử dị ứng thuốc, đang điều trị corticoid hoặc đang cho con bú…

Quy trình phá thai bằng thuốc

Việc đầu tiên trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc là thăm khám phụ khoa để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của thai phụ và thai nhi xem có phù hợp hay không, từ đó có thể hạn chế những sai lầm cũng như ảnh hưởng ngoài mong muốn.

Sau khi đảm bảo các yếu tố và điều kiện dùng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc phá thai dưới sự theo dõi kỹ lưỡng của mình.

Quá trình phá thai bằng thuốc được thực hiện qua 3 bước như sau:

Bước 1: Uống thuốc phá thai viên thứ nhất

Bác sĩ sẽ cho bạn uống viên phá thai thứ nhất, có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Nếu sau khi uống viên thứ nhất khoảng 15 phút không xuất hiện điều gì bất ổn, bác sĩ sẽ cho bạn ra về, hướng dẫn cách tự theo dõi tình hình sức khoẻ và đề nghị quay lại sau 48 tiếng.

Bước 2: Chờ 48 tiến (2 ngày)

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất bạn sẽ chờ khoảng 48 tiếng để sử dụng viên thuốc thứ hai. Trong vòng 48 tiếng này khi bạn thấy cơ thể khá bình thường do viên thuốc thứ nhất chỉ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi chứ không có tác dụng phá thai.

Nếu thai phụ có hiện tượng ra máu âm đạo thì không quá lo lắng bởi ra máu ở đây có thể là kết quả của quá trình bóc tách thai ra khỏi tử cung. Bạn hãy sử dụng băng vệ sinh như trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bước 3: Uống thuốc phá thai viên thứ hai

Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, bạn cần quay lại cơ sở y tế để tiếp tục sử dụng tiếp viên thuốc thứ hai.

Viên thuốc thứ hai có tác dụng đẩy bào thai ra ngoài bằng cơ chế co bóp tử cung và biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, chảy máu âm đạo, ra máu cục. Chị em nghỉ lại 3 – 4 tiếng để được theo dõi huyết áp và tim mạch.

Bước 4: Tái khám

Sau 2 tuần thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để tái khám xem phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục có sao không ?

Với thắc mắc uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục có sao không ? thì theo như trên khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất thường không có triệu chứng gì hoặc có thể chỉ ra ít máu âm đạo do viên thuốc thứ nhất chỉ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhỉ. Chỉ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 mới có triệu chứng ra máu cục đó chính là bào thai bị đẩy ra ngoài. Chính vì vậy nếu uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục thì là không bình thường, tốt nhất thai phụ nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên ra máu cục

Để đảm bảo phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, tốt nhất các chị hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín như Tranhthainhatban.com. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phá thai bằng thuốc đã giúp không biết bao nhiêu chị em phá thai an toàn, thành công. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline +84 0359 171 900 !

>> Xem thêm Thuốc phá thai tại Nhật Bản

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop