Tác hại của việc quan hệ ngay sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi Phá thai bằng thuốc , bạn cần chú ý kiêng cữ nhiều điều. Nhiều trường hợp vội vàng quan hệ sau khi phá thai, gây tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản. Vậy tác hại của việc quan hệ ngay sau khi bỏ thai bằng thuốc là gì?

Cùng tranhthainhatban.com tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

1. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? Hay phá thai được 2 tuần quan hệ có thai không? Khoảng 2–8 tuần sau khi bạn phá thai, chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung tái tạo và hiện tượng rụng trứng diễn ra. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai, bạn vẫn tiếp tục quan hệ tình dục thì nguy cơ mang thai lại là rất cao.

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa

Quan hệ khi phá thai 20 ngày hoặc ít hơn có thể khiến bạn viêm nhiễm vùng kín. Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, cơ thể phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, rất dễ xảy ra hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố. Nếu bạn không bảo vệ vùng kín, các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập, gây viêm nhiễm và khiến tình trạng vùng kín trở nên tồi tệ hơn.

3. Quan hệ ngay sau khi phá thai tác động xấu đến khả năng sinh sản

Rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ, tác động xấu tới chu kỳ kinh nguyệt, làm vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn… Những điều này sẽ gây hại cho chức năng sinh sản của nữ giới.

4. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Sau khi phá thai 2 tuần, bạn cần phải tái khám lần nữa để bác sĩ kiểm tra xem thủ thuật bỏ thai có thành công hay không. Đồng thời kiểm tra xem có viêm nhiễm gì không để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Do đó, sau khi tiến hành đình chỉ thai nghén, bạn tuyệt đối không nên quan hệ sau khi phá thai sớm. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành khám phụ khoa và siêu âm. Điều này giúp bạn biết được tình trạng và khả năng hồi phục sức khỏe của bản thân.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop