Bạn đã thực sự hiểu về phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc an toàn là điều ai cũng mong muốn khi không thể giữ lại thai nhi vì nhiều lý do. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải các tác dụng phụ và cần được xử lý kịp thời.

Theo giải thích y khoa,uống thuốc bỏ thai hay phá thai nội khoa là cách bạn dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Thế nhưng, thuốc phá thai hoạt động thế nào? Cách phá thai bằng thuốc tại Nhật Bản an toàn đến mức nào? Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? Quy trình xảy thai bằng thuốc như thế nào? Xem ngay những chia sẻ dưới đây của Tranhthainhatban.com để hiểu hơn bạn nhé!

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là cách chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc phá thai. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai.

Bạn đã thực sự hiểu về phá thai bằng thuốc?

Hiện thuốc phá thai có rất nhiều loại, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định dùng kết hợp:

  • Mifepristone và Misoprostol: Mifepristone có tác dụng vô hiệu hóa hormone progesterone, giúp ngừng sự phát triển của nhau thai, làm mềm cổ tử cung và đưa tử cung vào trạng thái sẵn sàng chuyển dạ. Misoprostol có tác dụng giúp tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài.
  • Methotrexate và Misoprostol: Methotraxate ngăn cản sự phát triển của nhau thai. Hiệu quả của Methotraxate thường không bằng Mifepristone và mất nhiều thời gian để phá thai hơn.

Quy trình phá thai nhờ thuốc diễn ra như thế nào?

quá trình phá thai bằng thuốc có thể diễn ra tại nhà mà không cần bác sĩ ở bên nhưng bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai mà phải được sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ khi sử dụng.

Trước khi phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đưa ra cách dùng thuốc phá thai phù hợp nhất:

  1. Đầu tiên bạn sẽ được cho uống viên 1 viên đối kháng với progesterone làm ngừng tiến triển khối thai và làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi dùng, nếu không có bất thường, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi
  2. Sau 24-48 giờ, bạn sẽ quay lại bệnh viện để được thăm khám và cho ngậm/đặt âm đạo/uống loại thuốc thứ hai để tử cung co bớp và đẩy bào thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc này, bạn sẽ phải chịu những cơn đau tương tự như đau bụng kinh hoặc nặng nề hơn và bắt đầu có hiện tượng ra máu âm đạo.

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, bạn sẽ được theo dõi tại bệnh viện trong 3 – 4 giờ. Nếu không có gì bất thường, bạn có thể ra về.

Tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc kéo dài bao lâu?

Phá thai sử dụng thuốc an toàn trong đa số các trường hợp được chỉ định. Nó cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sức khỏe tổng thể của bạn trong tương lai.

Thuốc phá thai cũng không làm tăng nguy cơ ung thư vú hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nó cũng không có khả năng gây ra bất kỳ vấn đề gì trong lần mang thai tiếp theo như dị tật bẩm sinh, sinh non…

Tuy nhiên, nếu có tác dụng phụ xảy ra, thời gian tồn tại các biến chứng cũng thường rất ngắn. Điều quan trọng là bạn cần nhận được hướng dẫn xử lý cụ thể của người có chuyên môn. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ hoặc y tá sẽ đưa ra những ý kiến chuyên môn phù hợp.

Bỏ thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi uống thuốc phá thai ở Nhật bản, bạn nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng. Sau đó, bạn có thể quan hệ tình dục trở lại bất cứ khi nào cảm thấy sẵn sàng. Nhưng chú ý uống thuốc tránh thai theo tháng hoặc theo ngày nếu bạn chưa muốn có thai.

phá thai bằng thuốc

Pha thai bang thuoc tai Nhat Ban

Nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai, sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc an toàn, bạn cũng có thể nhanh chóng mang thai trở lại . Nếu chưa muốn có con, bạn hãy trao đổi với bác sĩ hoặc người có chuyên môn phụ sản để được hướng dẫn cách ngừa thai phù hợp.

>>> Mua thuốc phá thai ở Nhật

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop