Tan máu bẩm sinh có thể phá thai bằng thuốc được không? Những trường hợp không thể phá thai bằng thuốc?

Để tìm hiểu câu hỏi tan máu bẩm sinh có thể phá thai bằng thuốc không? Những trường hợp không thể phá thai bằng thuốc? hãy cùng web tranhthainhatban.com tìm hiểu về vấn đề này thông qua câu hỏi của một bạn tu nghiệp sinh tại Nhật Bản nhé.

Câu hỏi:

Cháu chào các bác sĩ của web tranhthainhatban.com , năm nay cháu 23 tuổi hiện đang đi xuất khẩu lao động ở  Fukuoka ken Nhật Bản.Cháu vừa mới sang được nửa năm, cháu được biết đến web tranhthainhatban.com thông qua sự giới thiệu của bạn bè làm cùng cháu cũng là một khách hàng khá quen thuộc và thường xuyên của web. Cháu có một số câu hỏi cần sự tư vấn của bác sĩ, cháu hiện tại đang có thai đã được 5 tuần tuổi. Cháu đã đi siêu âm và được biết thai kỳ hoàn toàn bình thường. Nhưng vì cháu mới sang và đang rất cần ở lại Nhật Bản cháu chưa thể có con lúc này được nên sau khi thống nhất cháu và bạn trai quyết định bỏ bé bằng thuốc. Mặc dù vậy nhưng cháu đang lo lắng một vấn đề là cháu bị tan máu bẩm sinh như vậy có ảnh hưởng gì không ạ và có thể cho cháu biết những trường hợp nào không thể phá thai bằng thuốc không thưa bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn, trước hết xin cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ của web tranhthainhatban.com

Quay lại câu hỏi của bạn là tan máu bẩm sinh có thể phá thai bằng thuốc được hay không? Ta phải tìm hiểu sơ qua về tan máu bẩm sinh.Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền gây ra hiện tượng loãng máu và ứ sắt trong cơ thể. Nó khác hoàn toàn với bệnh máu khó đông là một trong những bệnh mà nghiêm cấm phá thai bằng thuốc. Tan máu bẩm sinh có 2 loại alpha và beta. Do không thể đi sâu phân tích 2 loại này nên nếu cháu không hiểu rõ thì có thể trao đổi trực tiếp các bác sĩ sẽ có giải đáp hoặc có một bài viết riêng cho chủ đề bệnh tan máu bẩm sinh.

Một chú ý nhỏ của bệnh tan máu bẩm sinh là khi lựa chọn bạn đời nên chọn người bạn đời hoàn toàn khỏe mạnh và ko mắc bệnh này. Tham khảo hình bên dưới.

Theo cách lý luận ở bên trên bệnh di truyền tan máu bẩm sinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc phá thai theo liệu trình các bác sĩ bạn nhé.

Câu hỏi thứ 2 của bạn là những trường hợp không thể sử dụng thuốc phá thai là gì?

 

Nếu trả lời một cách chuyên sâu thì sẽ rất phức tạp và gây khó hiểu cho người nghe nên về câu hỏi này nên giải thích một cách đơn giản hơn những trường hợp không được phá thai bằng thuốc có thể liệt kê ra như:

Có tiểu sử mắc bệnh tim mạch, gan, thận ở mức độ mãn tính

Bị hen suyễn, hoặc bệnh lý máu khó đông.

Phụ nữ trên 34 tuổi

Trước đó 6 tháng đã phá thai một lần.

Thai ngoài tử cung.

Tại web tranhthainhatban.com bạn có thể liên hệ trực tiếp đến zalo 0359-171-900  để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ hơn nhé bạn.

Xin cảm ơn.

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop