Thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được ?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phổ biến để chấm dứt quá trình mang thai. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng cách này, bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng, kích thước của thai nhi. Vậy thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được ? là thắc mắc của nhiều chị em. Hãy theo dõi câu trả lời của các chuyên gia Tranhthainhatban.com dưới đây để hiểu rõ vấn đề.

Thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai nghén. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

Mặc dù là phương pháp khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng cách này, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi và thai đã nằm trong tử cung.

Thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được

Thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc diễn ra theo trình tự như sau:

  • Thai phụ sẽ được tiến hành khám, siêu âm để xác định vị trí, kích thước, độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc.
  • Sau khi thăm khám đủ điều kiện, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều bất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.
  • Sau khoảng chừng 2 ngày, thai phụ sẽ phải quay lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ thấy đau bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.
  • Thai phụ được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4 giờ và cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ đo huyết áp cùng mạch, tình trạng khả năng của chị em. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc, thai phụ có thể ra về.
  • Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, người bệnh sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài. Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài gần 1 tháng.
  • Sau 2 tuần thai phụ quay trở lại tái khám để đánh giá xem phá thai bằng thuốc thành công hay chưa.

Lời khuyên: Phá thai bằng thuốc được xem là thủ thuật khá tiện lợi, nhanh chóng mà giá thành lại rẻ, ít gây tổn thương đến tử cung,… Tuy nhiên đừng vì thế mà các thai phụ chủ quan tự thực hiện tại nhà, rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, mà nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Là phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn, hiệu quả nhưng để chắc chắn, sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ cần lưu ý những điều sau:

– Để có thể xác định được bào thai đã được đẩy ra ngoài hay chưa thì chị em nên quay trở lại cơ sở y tế để khám, siêu âm. Nếu còn hiện tượng sót thai, tim thai vẫn đập thì bác sĩ sẽ dùng môt phương phá phá thai khác để hút thai nhi ra.

Tái khám

– Nếu sau phá thai vẫn có hiện tượng ra máu nhiều và đau bụng dữ dội kéo dài thì cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Tránh làm những công việc nặng nhọc, những vận động mạnh dùng sức nhiều rất dễ gây tổn thương cơ thể.

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế những chất kích thích, chất cay nóng,..

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho đến khi cơ thể hồi phục hiệu quả.

– Không nên lạm dụng thuốc phá thai hoặc tự ý sử dụng thuốc tại nhà khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, rất dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Tranhthainhatban.com là một trong những địa chỉ phá thai bằng thuốc hiệu quả và an toàn nhất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm nên luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều chị em. Chúng tôi có hỗ trợ chuyển phát thuốc tận nơi cho các chị em và hướng dẫn chi tiết từ xa để các chị em phá thai đảm bảo an toàn, thành công.

>> Xem thêm Dia chi ban thuoc pha thai tai Nhat Ban

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các thai phụ về vấn đề thai mấy tuần tuổi thì phá bằng thuốc được. Nếu còn điều gì chữa rõ hãy liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 để được giải đáp rõ hơn.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop