Thành phần thuốc phá thai và những thông tin bạn cần biết

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp được đánh giá là an toàn nhất hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thành phần thuốc phá thai, quy trình, tác dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai như thế nào mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Tranhthainhatban.com.

Thuốc phá thai là như thế nào?

Khi bạn mang thai ngoài ý muốn hoặc vì những lý do bắt buộc nào đó mà buộc phải đình chỉ sớm thai kỳ, phá thai bằng thuốc chính là một phương pháp mà bạn nên tham khảo. Vậy thuốc phá thai là gì?

Thành phần thuốc phá thai

Thuốc phá thai là một loại thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Sau đó kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra bên ngoài. Thuốc phá thai thường được chỉ định cho những trường hợp muốn phá thai khi tuổi thai được khoảng 5 – 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung.

Khi buộc phải đình chỉ thai kỳ sớm bạn không nên mua thuốc phá thai để tự uống tại nhà. Hãy đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám trước. Sau đó thực hiện phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Thành phần thuốc phá thai

Thuốc phá thai đang được sử dụng hiện nay có hai nhóm chính. Đó là nhóm thuốc Progesterone và nhóm thuốc Prostaglandin. Hai nhóm thuốc này được điều chế ra hai loại thuốc chính được sử dụng để phá thai đó là:

Thuốc phá thai Mifepristone 200mg

Thuốc này thuộc nhóm progesterone, thành phần thuốc phá thai nhóm này chỉ có Mifepristone, có tác dụng ngăn chặn Progesterone cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Nghĩa là sau khi dùng thuốc thai nhi sẽ không thể tiếp tục phát triển được nữa. Thuốc này thường được sử dụng chung với Misoprostol sẽ có tác dụng khiến cho thai tự bong ra khỏi tử cung.

Thuốc phá thai Mifestad 200 mg

Mifepristone được sử dụng để phá thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ khi thai đã nằm trong tử cung. Những người mang thai ngoài tử cung không thể sử dụng bởi thuốc sẽ làm thai ngoài tử cung bị vỡ vụn dẫn đến xuất huyết nghiêm trọng. Có thể đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Về liều dùng và cách dùng bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ và làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên thường thì bạn sẽ được chỉ định uống 1 lần 1 viên 200mg. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng như:

 • Buồn nôn, mệt mỏi nghiêm trọng hơn là gây mất tỉnh táo.
 • Sốt, ớn lạnh.
 • Đau ngực, khó thở.
 • Sưng phù tay chân.
 • Chảy máu âm đạo bất thường.
 • Hạ đường huyết.

Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng bởi có những biến chứng, tác dụng phụ không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg

Thuốc này thuộc nhóm Prostaglandin, thành phần thuốc phá thai nhóm này chỉ có Misoprostol được dùng kết hợp với thuốc Mifepristone 200mcg để kích thích thành tử cung và cổ tử cung co bóp, đẩy bào thai ra khỏi tử cung.

Khác với thuốc Mifepristone, thuốc Misoprostol không chỉ được dùng để phá thai 2 tháng đầu thai kỳ. Thuốc còn được dùng cho những trường hợp bị sảy thai hoặc thai chết lưu. Mỗi trường hợp lại có cách dùng khác nhau. Cụ thể:

Đối với phá thai 2 tháng đầu thai kỳ: Bạn sẽ được chỉ định uống 1 liều 400mcg sau khi uống mifepristone được khoảng 48h. Hoặc có thể đặt khoảng 800mcg qua đường âm đạo cũng sau 48h dùng mifepristone.

Thuốc phá thai Misoprostol

Đối với trường hợp sảy thai: Thuốc Misoprostol được dùng để đẩy toàn bộ thai ra ngoài. Thuốc được dùng bằng cách đặt 800mcg qua đường âm đạo. Tùy vào từng trường hợp mà có thể đặt 1 hoặc 2 lần.

Đối với trường hợp 2 tháng cuối thai kỳ nhưng thai bị chết lưu: Bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc Misoprostol hỗ trợ loại bỏ toàn bộ thai ra khỏi tử cung. Thuốc được dùng bằng cách đặt 100mcg qua đường âm đạo. Cứ cách 12 giờ lại đặt một lần, số lần đặt tùy thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc Misoprostol cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như thuốc phá thai Mifepristone. Do đó bạn cũng tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những biến chứng không hay xảy ra.

Quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra như thế nào?

Không phải trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào cũng có thể phá thai bằng thuốc. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, để phá thai bằng thuốc bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • Tuổi thai là khoảng 5 – 7 tuần tuổi.
 • Thai đã chắc chắn nằm trong tử cung.
 • Thai phụ không bị dị ứng với bất kỳ thành phần thuốc phá thai nào.
 • Thai phụ đáp ứng được các điều kiện sức khỏe cơ bản như không có các bệnh lý như rối loạn máu khó đông, các bệnh về huyết áp, tim mạch…

Quy trình phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là ít ảnh hưởng đến tử cung nữ giới nhất do không có các tác động ngoại khoa. Tránh được tình trạng rách, thủng tử cung.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất bạn cần thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thông thường phá thai bằng thuốc an toàn sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe thai phụ và xác định tình trạng thai nhi:

Tại bước này bác sĩ có thể thực hiện thăm khám một số vấn đề như:

 • Siêu âm xác định độ tuổi và thai nhi đã nằm trong tử cung hay chưa.
 • Khám và kiểm tra vùng kín nữ giới nhằm xác định xem có bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay có bệnh lý lây truyền qua đường tình dục nào hay không.
 • Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… Mục đích là nhằm chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe của người mẹ.
 • Khai thác tiền sử bệnh lý của người mẹ, tìm hiểu từng có bệnh lý nào có thể ảnh hưởng nếu phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Tiến hành phá thai bằng thuốc:

Nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ đưa cho bạn uống viên thuốc đầu tiên là mifepristone để đình chỉ sự phát triển của thai kỳ. Bạn cần uống thuốc dưới sự chứng kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế.

Sau khi uống thuốc bạn có thể được theo dõi khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. Nếu không có điều gì bất thường bạn có thể về nhà để nghỉ ngơi. Lúc này bạn sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo giống như khi hành kinh. Bạn cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

Phá thai bằng thuốc

Sau 48 giờ bạn cần quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 là thuốc Misoprostol để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Khoảng 3 – 4 giờ sau khi uống bạn sẽ chảy nhiều máu âm đạo hơn. Có những cục máu, đây là dấu hiệu thai đang được đẩy ra ngoài.

Thời gian này bạn cần có sự theo dõi của bác sĩ. Nếu thấy máu chảy ồ ạt quá nhiều cần báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý tránh để băng huyết, mất máu quá nhiều gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi theo dõi tại cơ sở y tế khoảng 4 giờ đồng hồ nếu không có triệu chứng bất thường bạn có thể về nhà để nghỉ ngơi. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc, vệ sinh cũng như sinh hoạt nghỉ ngơi để cơ thể được nhanh hồi phục nhất.

Đồng thời bạn sẽ được dặn tái khám sau khoảng 14 ngày để bác sĩ kiểm tra lại xem phá thai đã thành công hay chưa. Trường hợp còn sót thai sẽ thực hiện lại bằng phương pháp phù hợp.

Đây là quy trình phá thai chuẩn tại những cơ sở chuyên khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Phá thai đúng quy trình sẽ hạn chế được những biến chứng không hay. Chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý đến khâu lựa chọn địa chỉ y tế thực hiện.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc sau khi thực hiện bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện nhất định. Bạn cần chú ý đến những biểu hiện này, nếu nó là bất thường cần báo ngay cho bác sĩ để được xử lý đúng cách. Dưới đây là một số biểu hiện bạn gặp phải sau khi dùng thuốc phá thai.

Chảy máu âm đạo

Đây là triệu chứng tất yếu xảy ra bởi máu chảy ra chính là thai được đào thải ra bên ngoài. Chảy máu âm đạo, ra máu cục là biểu hiện bạn đã phá thai thành công. Sau khi uống thuốc bạn sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn và giảm dần vào những ngày sau đó. Thường thì triệu chứng này chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày là chấm dứt.

Nếu bạn thấy mình bị chảy máu âm đạo kéo dài, trên 10 ngày hoặc lượng máu không có dấu hiệu giảm dần. Kèm với có những cơn đau vùng bụng dưới dữ dội. Bạn nên nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ bởi có thể đây là triệu chứng của việc phá thai không thành công. Cần xử lý kịp thời để tránh những ảnh hưởng không hay cho sức khỏe.

Đau vùng bụng dưới

Đây cũng là biểu hiện thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc. Đặc biệt là sau khi bạn uống viên thuốc thứ 2. Nguyên nhân đau bụng là do tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài nên tình trạng đau là không thể tránh khỏi.

Đau vùng bụng dưới

Tuy nhiên những cơn đau này thường không quá dữ dội và sẽ giảm dần. Nếu bạn thấy tình trạng đau không có dấu hiệu giảm mà ngược lại có dấu hiệu gia tăng thì bạn nên đi khám ngay.

Buồn nôn, tiêu chảy

Đây là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai. Hầu hết mọi người đều có thể gặp phải biểu hiện này. Một số người có thể bị sốt, ớn lạnh và hơi mệt mỏi. Những dấu hiệu này sẽ không kéo dài quá lâu nên bạn không cần lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra nhiều ngày. Bạn luôn trong tình trạng sốt cao, đau đầu, người ớn lạnh, mệt mỏi. Nhiều lần choáng váng, rồi ngất xỉu nhiều lần bạn tuyệt đối không được chủ quan. Hãy nhanh chóng thăm khám lại vì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải tình trạng sót thai.

Đây là một số biểu hiện thường gặp nhất sau khi phá thai. Bạn cần chú ý quan sát để khi phát hiện được điều bất thường có thể báo cho bác sĩ và được xử lý kịp thời, tránh được hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra sau khi dùng thuốc phá thai để đảm bảo an toàn bạn cũng cần chú ý những vấn để sau để cơ thể nhanh được hồi phục nhất.

 • Chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chú ý vệ sinh nhẹ nhàng, không được thụt rửa sâu vào âm đạo. Ngoài ra nên dùng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng, tránh những dung dịch vệ sinh, sữa tắm, xà phòng tắm có chất tẩy rửa quá cao.
 • Cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi tử cung và sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Thông thường bạn sẽ cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng sau khi dùng thuốc phá thai.
 • Chú ý đến chế độ ăn uống. Bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tránh những thực phẩm có hại. Chẳng hạn như những thực phẩm có chất kích thích như cà phê, rượu, bia… Hoặc những đồ ăn tanh, cay nóng…
 • Chú ý nghỉ ngơi hợp lý. Tránh mang vác vật nặng, tránh đi lại quá nhiều, không chơi thể thao hoặc có những hoạt động mạnh trong khoảng 1 tuần.

Thực hiện tốt những vấn đề này sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục nhất. Từ đó tránh được những biến chứng không hay. Hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn ?

Nếu bạn chưa biết đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín vậy thì hãy đến với Tranhthainhatban.com. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong phá thai bằng thuốc đã giúp hàng nghìn chị em phá thai an toàn, thành công. Thuốc phá thai chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, với giá cả hợp lý. Đến với Tranhthainhatban.com các chị em được các chuyên gia giỏi theo sát chỉ dẫn phá thai bằng thuốc đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tránh được những biến chứng nguy hiểm. Các chị em cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline/zalo +84 0359 171 900 !

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thành phần thuốc phá thai và một số thông tin. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về công dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai. Đồng thời chọn cho mình được địa chỉ uy tín để thực hiện khi buộc phải đình chỉ sớm thai kỳ.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop