Thực phẩm giúp đẩy hết sản dịch sau phá thai bằng thuốc.

Tình trạng sót dịch sau phá thai bằng thuốc là một trong những tình trạng phổ biến ở chị em phụ nữ khi phá thai không thành công. Nếu tình trạng này không được sử lý kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản sau này của chị em. Vậy sau phá thai cần sử dụng biện pháp gì để đẩy sạch sản dịch ra ngoài nhanh nhất , Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Sản dịch sau sinh là gì?

Sản dịch sẽ bao gồm máu cục và máu loãng, được chảy từ niêm mạc tử cung từ vùng rau bám, các tế bào biểu mô bong và thoát ra ngoài.

Thông thường trong 3 ngày đầu tiên của thời kỳ hậu sản, sản dịch sẽ bao gồm máu loãng và máu cục nhỏ có màu đỏ sẫm. Trong thời gian từ ngày thứ 4 tới ngày thứ 8 sản dịch chỉ còn là chất nhầy có lẫn một ít máu và thường có màu nhạt dần.

Bắt đầu từ ngày thứ 9 trở đi, sản dịch không có màu và chỉ còn là dịch trong chứa lượng lớn mô tràng và bạch cầu bị hoại tử, tình trạng này có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Ra sản dịch bao lâu thì hết?

Bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết sản dịch là một cơ chế sinh lý bình thường ở phụ nữ sau khi sinh. Các phụ nữ sinh mổ thường có lượng sản dịch ít hơn so với sinh thường. Quá trình ra sản dịch có thể kéo dài từ 2 tới 6 tuần, tuy nhiên thông thường các mẹ sau sinh sẽ ra sản dịch trong khoảng 20 ngày sau khi sinh.

Sau thời gian này, trong khoảng 1 tuần các mẹ có thể thấy ra một chút máu đỏ tươi. Đây chính là kinh non và cũng là hiện tượng sinh lý bình thường do niêm mạc tử cung đã được phục hồi.

Cách nhanh hết sản dịch sau sinh

Vệ sinh vùng kín

Một trong những cách chữa ứ sản dịch đơn giản là vệ sinh vùng kín thường xuyên. Sau khi hút thai tử cung sẽ tiếp tục đẩy dịch ra ngoài nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sạch và lau khô, thay băng vệ sinh thường xuyên. Bạn cũng có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để hỗ trợ việc làm sạch. Tuy nhiên cần được sự tư vấn từ bác sĩ trước khi dùng nhé.

Thực phẩm hỗ trợ

Theo những kinh nghiệm dân gian, dùng rau ngót, mè đen, đậu đen hoặc đậu đỏ là cách đẩy sản dịch ra nhanh sau hút thai lành tính.

Bạn có thể xay hoặc nấu canh rau ngót để ăn và có thể nấu các loại hạt để lấy nước uống hoặc dùng trong các món ăn. Nhớ đảm bảo sửa sạch các thực phẩm này trước khi sử dụng bạn nhé.

Massage vùng bụng

Đây là một cách đẩy sản dịch ra nhanh sau hút thai hữu hiệu mà bạn có thể thử. Massage nhẹ nhàng vùng bụng thường xuyên giúp máu lưu thông tốt và đẩy sản dịch ra nhanh hơn.

Lưu ý không nên dùng tay ấn hoặc chà xát quá mạnh vào vùng bụng. Điều này dễ gây tổn thương tử cung và làm tử cung lâu hồi phục hơn.

Tránh vận động mạnh

Bạn không nên vận vận động mạnh hay nằm một chỗ quá lâu sau khi hút thai. Cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi và lưu thông máu tốt đến các cơ quan, giúp sản dịch thoát ra nhanh hơn. Tập yoga, giãn cơ hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là cách đẩy sản dịch ra nhanh sau hút thai.

Tư thế nằm nên thoải mái

Sau khi hút thai, bạn không nên nằm gác chân lên nhau hoặc nằm co chân vào bụng lâu. Tư thế này ngăn cản dịch chảy ra ngoài, rất dễ gây ứ đọng dịch bên trong tử cung. Bên cạnh đó, bạn nên mặc những bộ đồ thoải mái rộng rãi nhé, không nên nịt bụng hoặc mặc đồ bó sát, dễ làm cơ thể bí bách và làm sản dịch thoát ra chậm hơn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vân nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp,

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop