Thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày nên chọn loại nào?

Xã hội càng hiện đại thì nhu cầu tìm hiểu về các biện pháp tránh thai càng gia tăng. Thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai hàng tháng đã trở nên vô cùng quen thuộc với chị em phụ nữ.

Vậy trong các loại thuốc tránh thai này, loại nào hiệu quả và an toàn hơn? Trường hợp nào thì bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp, trường hợp nào thì dùng thuốc tránh thai hàng ngày? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn biết gì về thuốc ngừa thai khẩn cấp?

Bạn biết gì về thuốc tránh thai khẩn cấp?

Mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại Nhật là biện pháp giúp phụ nữ ngăn ngừa mang thai sau khi quan hệ tình dục không dùng các phương pháp bảo vệ.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có chứa các thành phần là levonorgestrel (progesterone, tên biệt dược Postinor®) và chỉ có 1 viên duy nhất (1.5 mg). Mặc dù một số nhãn hiệu có 2 viên thuốc liều thấp hơn (mỗi 0.75mg levonorgestrel). Bạn phải uống cách nhau 12 giờ hoặc uống cùng nhau để có hiệu quả.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Trong trường hợp trứng chưa rụng, levonorgestrel làm giảm khả năng mang thai sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn sự rụng trứng.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Nếu trứng không rụng thì tinh trùng không thể thụ tinh, do đó việc mang thai không thể xảy ra. Nếu đã rụng trứng, viên tránh thai khẩn cấp không có tác dụng.

Bạn có thể sử dụng thuốc phòng thai khẩn cấp nếu có quan hệ tình dục không bảo vệ. Hoặc gặp trục trặc với các phương pháp tránh thai khác trước đó.

Thuốc hiệu quả nhất nếu bạn uống trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ. Mặc dù vẫn có thể có tác dụng nếu uống trong vòng 5 ngày sau đó.

Nếu bạn tiếp tục quan hệ tình dục không bảo vệ sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp 12h, bạn sẽ cần dùng một liều khác nữa nếu tiếp tục muốn tránh thai.

Phương pháp tránh thai bằng thuốc có an toàn không?

Nếu uống quá nhiều có thể dẫn đến các tác dụng phụ như: Kinh nguyệt xuất hiện nhiều hơn, điều này khiến bạn mất sức, mệt mỏi, phiền hà trong sinh hoạt hàng ngày. Một vài người khác thì bị đau đầu, buồn nôn hay ói mửa. Thậm chí, nhiều người bị rối loạn kinh nguyệt.

Các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra chứng cứ sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhiều có gây vô sinh hay không. Nhưng họ không khuyến khích việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp thường xuyên.

Nếu bạn nôn trong 2 giờ đầu sau khi uống thuốc, bạn phải uống lại 1 liều nữa để thay thế. Một số phụ nữ có thể đau ngực hoặc có chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn hay muộn hơn một vài ngày. Nếu kinh nguyệt bị rối loạn trễ hơn 7 ngày so với dự kiến, bạn hãy đi khám bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.

Các khảo sát cho thấy rằng, khả năng ngừa thai của thuốc khẩn cấp kém hơn những biện pháp tránh thai khác. Nếu uống thuốc trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ không an toàn, bạn vẫn có 5% khả năng thụ thai. Còn nếu uống sau 72 giờ, gần 50% khả năng bạn vẫn có thể mang bầu.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop