Uống thuốc tránh thai theo tháng trong thời gian dài có hại không?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp uống thuốc tránh thai theo tháng mà không uống đúng cách, làm mất đi tác dụng hoặc gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy uống tránh thai hàng ngày trong thời gian dài có hại không?

Tác dụng tuyệt vời khác của thuốc tránh thai theo tháng có thể bạn chưa biết

Trên thực tế, ngoài tác dụng tránh thai, việc uống tránh thai tháng còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác cho phụ nữ như: Cải thiện tình trạng mụn trên da; làm đẹp da; giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó phổ biến nhất là u vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng; điều hòa chu kỳ kinh nguyệt; ngăn ngừa loãng xương và giảm thiểu khả năng xuất hiện hội chứng tiền kinh nguyệt…

Uống thuốc tránh thai theo tháng trong thời gian dài có hại không?

Uống thuốc tránh thai theo tháng trong thời gian dài có hại không?

Với thành phần chính là estrogen và progesterone, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo không lý tưởng cho quá trình thụ tinh. Ngoài ra nói còn ngăn ngừa khả năng rụng trứng và hạn chế tối đa khả năng thụ thai. Vì vậy nếu uống tránh thai đúng cách thì sẽ không có hại.

Hiện nay cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh uống tránh thai tháng có thể gây vô sinh.

Sử dụng các loại thuốc tránh thai tháng lâu ngày có hại cho sức khỏe không?

Dù là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất, được nhiều phụ nữ tin dùng do tính tiện lợi và khả năng phòng tránh thai cao. Nhưng việc uống tránh thai tháng hay uống thuốc ngừa thai hàng ngày vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ nhất định. Tùy thuộc tình trạng sức khỏe của từng người, đặc biệt khi sử dụng thuốc hàng ngày kéo dài.

Sử dụng các loại thuốc tránh thai tháng lâu ngày có hại cho sức khỏe không?

Sử dụng các loại thuốc tránh thai tháng lâu ngày có hại cho sức khỏe không?

Trước đây, để tránh thai, chị em chỉ có thể chọn viên uống tránh thai với liệu trình. Viên uống nội tiết hàng ngày, uống trong vòng 21 ngày, sau đó uống giả dược trong 7 ngày. Trong tuần giả dược, chị em sẽ hành kinh.

Hiện nay, viên uống tránh thai tháng đa dạng hơn rất nhiều. Chúng gồm những loại có kết hợp 4 ngày giả dược và những loại không kết hợp giả dược.

Hầu hết mọi người có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng tháng trong nhiều năm dưới hướng dẫn của bác sĩ nếu không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, phải biết cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày mới giúp phát huy tối đa hiệu quả.

Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai tháng bạn có thể gặp phải nếu sử dụng kéo dài

Một số tác dụng phụ thường gặp khi uống tránh thai tháng như:

Ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt, buồn nôn, căng tức ngực, đau đầu, tăng cân, tâm trạng bất ổn, vấn đề về thị lực, giảm ham muốn, vô kinh….

Nếu có ý định uống tránh thai tháng trong thời gian dài thì chị em nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và biết cách dùng thuốc tránh thai hàng tháng hoặc hàng ngày đúng và hiệu quả nhất, tránh tình trạng lạm dụng dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản. Bạn có nhu cầu muốn mua thuốc tránh thai ở Nhật. Hãy gọi ngay tới hotline của tranhthainhatban.com để nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ sản khoa.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop