Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 25 -35 ngày). Nếu kỳ kinh không đều sẽ khiến phương pháp này có nguy cơ dính bầu cao . Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt để ghi nhớ tính ngày tránh thai

Trước hết, bạn cần ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt của mình, thường là 28 – 32 ngày. Theo đó, ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày hành kinh đầu tiên. Từ ngày 11 – 21 là giai đoạn rụng trứng khi hormone trong cơ thể sẽ kích thích quá trình phóng trứng khỏi buồng trứng. Trứng di chuyển qua vòi trứng đi về phía tử cung và sẵn sàng để thụ tinh trong vòng 12 – 24 giờ. Đây là giai đoạn mà bạn dễ mang thai nhất nếu quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ.

Quá trình thụ tinh xảy ra khi trứng kết hợp với tinh trùng. Sau đó, trứng thụ tinh bám vào lớp lót của tử cung và bắt đầu phát triển thành bào thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ bị vỡ. Nếu đến ngày 28 mà trứng vẫn không được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ giảm xuống, làm bong lớp lót tử cung và bắt đầu hành kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau. Thông thường, số ngày trước khi rụng trứng dao động từ 13 – 20 ngày. Tuy nhiên, số ngày sau rụng trứng của phụ nữ giống nhau và dao động khoảng 12 – 16 ngày từ thời điểm phóng trứng cho đến ngày hành kinh.

Trứng sau khi rụng chỉ có thể sống được trong vòng 24 giờ. Về mặt lý thuyết, để không mang thai, bạn có thể quan hệ mà không sử dụng biện pháp ngừa thai (không cần mang bao cao su) sau khi trứng rụng 1 ngày. Nhưng để đảm bảo an toàn, bác sĩ khuyên bạn nên kéo dài khoảng 2 – 3 ngày vì tính toán thời điểm rụng trứng chỉ mang tính chất tương đối.

Ưu – nhược điểm của tránh thai bằng tính ngày tránh thai

– Ưu điểm

+ Tính ngày an toàn để tránh thai tương đối đơn giản và không tốn kém.

+ Có thể áp dụng lâu dài, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

  • An toàn: Một trong những điều được mọi người quan tâm nhất khi chọn biện pháp ngừa thai là duy trì được vẻ khỏe mạnh cho cơ thể. Các phương pháp tránh thai tự nhiên đáp ứng được yêu cầu này. Chúng hoàn toàn vô hại vì không sử dụng bất kỳ loại hóa chất, hormone hay dụng cụ vật lý nào. Chính vì thế, những phương pháp này không hề có tác động tiêu cực đến cơ thể và được coi là an toàn cho sức khỏe con người.
  • Giữ “lửa” cuộc yêu: Hầu hết các hình thức tránh thai như bao cao su, miếng dán diệt tinh trùng và đặt vòng tránh thai đều có một số dạng rào cản vật lý làm giảm mức độ khoái cảm. Với các biện pháp ngừa thai tự nhiên, không có rào cản nào, “cuộc yêu” sẽ trở nên trọn vẹn và người trong cuộc đạt được khoái cảm trọn vẹn.
  • Thân thiện với môi trường: Bao cao su, bọt biển diệt tinh trùng… khi không được xử lý đúng cách sẽ trở thành mối nguy hiểm đối với môi trường. Ngoài ra, quy trình công nghiệp để sản xuất hàng loạt loại thuốc viên và các biện pháp tránh thai khác cũng không tốt cho môi trường. Chỉ có cách tránh thai bằng phương pháp tự nhiên mới được xem là thân thiện với môi trường.

– Nhược điểm

+ Chỉ có hiệu quả cao với những người có chu kỳ kinh đều hoặc lệch không đáng kể (không quá 7 ngày).

+ Xác suất thụ thai vẫn có vì noãn có thể rụng bất thường.

+ Những cặp vợ chồng có tần suất hoạt động tình dục cao sẽ không phù hợp với phương pháp tính ngày an toàn.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với cúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop