Uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ?

Uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ? Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai hiệu quả và khá an toàn. Sau khi uống thuốc, bạn sẽ gặp một số biểu hiện như ra máu, ớn lạnh, đau bụng,… Ngoài ra một số chị em có thể bị buồn nôn sau khi uống viên đầu tiên. Vậy bác sĩ nói gì về hiện tượng này? Cùng Tranhthainhatban.com tìm hiểu trong bài viết sau.

Phá thai bằng thuốc là như thế nào ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách kết hợp 2 loại thuốc phá thai để làm chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài bằng cách kích thích tử cung co bóp.

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho các trường hợp thai nhi có độ tuổi không quá 7 tuần, tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng, thai đã nằm trong tử cung.

Đồng thời phương pháp đươc chống chỉ định với các trường hợp thai phụ mắc phải các bệnh lý như rối loạn đông máu, gan, thận, tim mạch, huyết áp, có tiền sử dị ứng thuốc, đang điều trị corticoid hoặc đang cho con bú…

Quy trình phá thai bằng thuốc

Việc đầu tiên trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc là thăm khám phụ khoa để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của thai phụ và thai nhi xem có phù hợp hay không, từ đó có thể hạn chế những sai lầm cũng như ảnh hưởng ngoài mong muốn.

Sau khi đảm bảo các yếu tố và điều kiện dùng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc phá thai dưới sự theo dõi kỹ lưỡng của mình.

Quá trình phá thai bằng thuốc được thực hiện qua 4 bước như sau:

Bước 1: Uống thuốc phá thai viên thứ nhất

Bác sĩ sẽ cho bạn uống viên phá thai thứ nhất, có tác dụng đình chủ sự phát triển của thai nhi. Nếu sau khi uống viên thứ nhất khoảng 15 phút không xuất hiện điều gì bất ổn, bác sĩ sẽ cho bạn ra về, hướng dẫn cách tự theo dõi tình hình sức khoẻ và đề nghị quay lại sau 48 tiếng.

Bước 2: Chờ 48 tiếng (2 ngày)

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất bạn sẽ chờ khoảng 48 tiếng để sử dụng viên thuốc thứ hai. Trong vòng 48 tiếng này bạn thấy cơ thể khá bình thường do viên thuốc thứ nhất chỉ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi chứ không có tác dụng phá thai.

Nếu thai phụ có hiện tượng ra máu âm đạo thì không quá lo lắng bởi ra máu ở đây có thể là kết quả của quá trình bóc tách thai ra khỏi tử cung. Bạn hãy sử dụng băng vệ sinh như trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bước 3: Uống thuốc phá thai viên thứ hai

Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, bạn cần quay lại cơ sở y tế để tiếp tục sử dụng tiếp viên thuốc thứ hai.

Viên thuốc thứ hai có tác dụng đẩy bào thai ra ngoài bằng cơ chế co bóp tử cung và biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, chảy máu âm đạo. Chị em nghỉ lại 3 – 4 tiếng để được theo dõi huyết áp và tim mạch.

Bước 4: Tái khám

Sau 2 tuần, bạn quay trở lại cơ sở y tế để tái khám xem phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

Uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ?

Sẽ có 1 số rủi ro phát sinh trong quá trình phá thai bằng thuốc. Một trong số đó là hiện tượng bị buồn nôn sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Vậy hiện tượng uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ?

Theo các bác sĩ, buồn nôn sau khi uống thuốc phá thai là hiện tượng bình thường. Do đó chị em không cần quá lo lắng. Nguyên nhân là lúc này, thai nhi bị tách ra khỏi niêm mạc tử cung trước khi bị đẩy ra ngoài cơ thể.

Do đó, sau khi uống thuốc chị em cần chú ý nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá sức. Ngoài ra, cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi quá trình phá thai bằng thuốc hoàn tất.

Uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn

Uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ?

Tuy nhiên, nếu bị nôn sau khi uống viên phá thai thời gian ngắn có thể làm mất đi 1 lượng thuốc. Do đó hiệu quả phá thai sẽ bị giảm đi 1 phần. Vì vậy, chị em cần đến cơ sở y tế để các bác sĩ kiểm tra. Nếu cần thiết, bạn sẽ được bác sĩ cho uống lại viên thuốc trên.

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phá thai bằng thuốc không thành công. Có thể là do thuốc không phát huy tác dụng hoặc chị em không uống đúng thời gian. Khi phá thai không thành công, chị em sẽ có các dấu hiệu sau:

Không thấy ra máu cục

Máu cục chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài cơ thể. Do đó, sau khi uống viên thứ 2 khoảng 8 ngày mà vẫn chưa thấy máu cục thì có khả năng bạn đã phá thai không thành công. Lúc này, bạn cần đến cơ sở ye tế để siêu âm lại cho chính xác.

Ra máu âm đạo rất nhiều

Băng huyết là biến chứng nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc. Lúc này, chị em sẽ bị ra máu rất nhiều và không có dấu hiệu giảm bớt. Máu có thể có màu đen, đỏ sẫm và vón cục. Khi gặp hiện tượng này, bạn cần đến cơ sở y tế để kịp thời xử lý. Bởi nếu mất máu quá nhiều có thể dẫn đến tử vong.

Đau bụng dữ dội

Đau bụng là hiện tượng bình thường khi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội dù đã uống thuốc giảm đau thì hãy cẩn trọng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy còn sót thai, sót dịch trong cổ tử cung.

Các dấu hiệu khác

Ngoài ra khi phá thai không thành công, bạn sẽ gặp các dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng như: đau cơ, chóng mặt, đau đầu, hoặc cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn…

>> Xem thêm Mua thuoc pha thai online

Trên đây là bài viết về vấn đề uống viên thuốc phá thai đầu tiên bị buồn nôn có sao không ? Hy vọng các chị em đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu các chị em cần tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn vui lòng liên hệ hotline./zalo +84 0359 171 900 !

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop