Viên tránh thai 1 tháng 1 lần có nguy hiểm không .

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo về thuốc tránh thai chỉ cần uống 1 viên nhưng có tác dụng ngăn ngừa thụ thai trong cả 1 tháng, khiến nhiều người tò mò và không khỏi lo ngại về chất lượng. Vậy, thực tế đây là loại thuốc có những thành phần gì, có thực sự tốt cho sức khỏe người sử dụng hay không? Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .

Thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên có tốt không?

Trước thông tin thuốc tránh thai uống 1 viên có tác dụng suốt 30 ngày, chuyên gia sản phụ khoa cho biết:

Thuốc tránh thai 1 tháng 1 viên có hàm lượng Levonorgestrel 6mg (gấp 4 lần viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên) và hàm lượng Ethinylestradiol 3mg (gấp 100 lần viên thuốc tránh thai hàng ngày), như vậy hàm lượng nội tiết có trong viên thuốc này là rất cao.

Cần biết, khi nồng độ nội tiết trong máu quá cao sẽ dẫn đến những tác dụng xấu, như: Rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn và nôn, hoa mắt, chóng mặt nhức đầu, đau tức ngực…Hoặc dễ gây tai biến, như: Đột quỵ, thiếu máu cơ tim, tắc mạch não, nhồi máu cơ tim.

Bên cạnh đó, loại thuốc tránh thai này vẫn chưa được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và sử dụng. Việc uống thuốc tránh thai 1 viên 1 tháng có tốt không? Đến nay vẫn chưa được chứng minh về hiệu quả và tính an toàn, vì vậy chị em không nên lựa chọn áp dụng. Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai được bán trên thị trường. Việc quá dễ dàng mua một sản phẩm thuốc tránh thai đôi khi lại gây khó khăn cho chị em trong việc lựa chọn loại thuốc phù hợp với bản thân cũng như hiệu quả, an toàn và chi phí nếu như thiếu kiến thức về sản phẩm.

Thuốc tránh thai 1 viên 1 tháng có tác dụng gì? Cùng “Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu .

Hiện nay trong phái nữ vẫn thường xuyên bàn tán về một loại thuốc tránh thai mang nhãn hiệu Hồng Kông và luôn luôn chiếm được sự quan tâm đặc biệt của các chị em. Trên các quảng cáo, sản phẩm này thường được giới thiệu rằng: Thành phần sản phẩm có tác dụng gần giống với thuốc tránh thai phối hợp nhưng so với khuyến cáo thì hàm lượng trong nó cao hơn nhiều.

Sản phẩm dạng thuốc, chỉ cần sử dụng 1 viên/ tháng – mang lại sự đơn giản, thuận tiện cho các chị em hơn khi sử dụng những loại thuốc tránh thai khác trên thị trường, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, các thông tin quan trọng về chất lượng sản phẩm chẳng hạn như nhà sản xuất, cách dùng như thế nào, hay chỉ định và chống chỉ định ra sao đều không được thể hiện rõ ràng và đầy đủ.

Chào bác sĩ,

Em có quan hệ với người yêu được 2 tháng. Trong 2 tháng đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng dùng với lượng ít (1 tháng/1 viên). Bác sĩ cho em hỏi dùng thuốc tránh thai 1 viên/ 1 tháng có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản? Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào em,

Với câu hỏi “Dùng thuốc tránh thai 1 viên/ 1 tháng ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Em sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp 1 tháng/1 viên thì không ảnh hưởng đến việc có thai sau này nhưng không nên lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp vì một trong những tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai khẩn cấp là thai ngoài tử cung.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Whatsapp , Line…

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop