Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thuốc tránh thai đường uống là một trong những biện pháp tránh thai đầu tiên, có lịch sử phát triển lâu đời và không ngừng được cải tiến. Đây là phương pháp tránh thai đơn giản, hiệu quả nên vẫn còn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Thuốc tránh thai thường được phân thành hai loại, dựa theo hình thức sử dụng, đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày. Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày sao cho đúng cách . Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Thuốc uống tránh thai hàng ngày là gì? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thuốc tránh thai hàng ngày là viên uống có chứa nội tiết tố nhằm kiểm soát hoạt động của buồng trứng và tử cung nên ngăn cản khả năng thụ thai ở người dùng. Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều chứa hai loại hormone là estrogen và progesterone làm thành phần chính.

Sự kết hợp của hai loại hormone này có tác dụng kiểm soát hoạt động của buồng trứng, ngăn cản quá trình rụng trứng tự nhiên theo từng chu kỳ, ngăn cản quá trình thụ thai. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai cũng vậy. Ngoài ra, thuốc tránh thai cũng làm đặc chất nhầy xung quanh cổ tử cung, khiến tinh trùng khó di chuyển qua tử cung.

Trong trường hợp trứng gặp tinh trùng và được thụ tinh, hai loại hormone trong thuốc sẽ tác động lên niêm mạc tử cung khiến trứng đã thụ tinh không thể bám vào thành tử cung để làm tổ và phát triển.

Ưu điểm của sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai để các cặp đôi có thể lựa chọn như: tính ngày an toàn, sử dụng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, đặt vòng, thắt ống dẫn tinh,… Tuy nhiên dùng thuốc tránh thai hàng ngày vẫn là phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn nhất.

Thuốc tránh thai hàng ngày được phát minh vào năm 1950, đã có nhiều thay đổi và phát triển cho đến nay. Theo thống kê, có tới một nửa số lượng phụ nữ có nhu cầu sử dụng thuốc tránh thai đường uống. Đây được đánh giá là phương áp an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho người dùng.

Thành phần của thuốc tránh thai là 2 loại hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone, cơ chế tác dụng của chúng khá đơn giản. Thuốc bổ sung 2 loại hormone này, giúp ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy tử cung, từ đó ngăn cản tinh trùng tiến về phía trứng thụ tinh. Ngoài ra, thuốc cũng biến đổi thành tử cung khỏi trạng thái thích hợp để làm tổ khi trứng thụ tinh thành công. Vì thế có tác dụng tránh thai.

Hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai được sản xuất bởi các công ty, quốc gia khác nhau nhưng đều thuộc 2 nhóm thuốc là: vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

Hướng dẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đã được chứng minh độ hiệu quả và an toàn nếu được dùng đúng liều lượng và đúng hướng dẫn sử dụng. Những trường hợp sử dụng sai cách có thể phản tác dụng, gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày là dạng vỉ 21 viên và dạng vỉ 28 viên. Mặc dù có nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng cách sử dụng sẽ giống nhau ở mỗi loại.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 21 viên

  • Vỉ đầu tiên: Uống 1 viên/ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống liên tục mỗi ngày đến khi hết 21 viên. Nếu đã qua chu kỳ kinh 5 ngày, bắt đầu uống từ ngày thứ 5 đến hết vỉ.
  • Vỉ kế tiếp: Sau khi uống hết vỉ đầu tiên, nghỉ uống trong vòng 7 ngày rồi tiếp tục uống vỉ kế tiếp, mỗi ngày 1 viên đến khi hết vỉ.

Có nghĩa là, từ vỉ thứ 2 trở đi, chị em cần nghỉ uống trong vòng 7 ngày rồi tiếp tục vỉ kế tiếp, không cần phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt. Để tăng hiệu quả ngừa thai, chị em nên kết hợp dùng thêm bao cao su hoặc quan hệ tình dục an toàn trong 7 ngày đầu tiên.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên bao gồm 21 viên chứa hormone Estrogen và Progesterone (như dạng vỉ 21 viên) và 7 viên giả dược chứa đường, sắt… Mục đích nhằm giúp chị em uống liên tục, tránh tình trạng quên uống thuốc tránh thai hàng ngày làm giảm hiệu quả ngừa thai.

Cách uống thuốc dạng vỉ 28 viên tương tự như dạng vỉ 21 viên: Bắt đầu uống viên thứ nhất của vỉ đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, uống mỗi ngày 1 viên đến khi hết vỉ rồi tiếp tục chuyển sang vỉ kế tiếp mà không cần nghỉ 7 ngày.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày
Mặc dù không quy định giờ uống thuốc tối ưu cho bất cứ loại thuốc nào. Tuy nhiên, nên uống vào một thời điểm cố định trong ngày để tránh quên thuốc. Tốt nhất, nên uống thuốc vào buổi sáng, để trong trường hợp quên thuốc thì có thể uống bù một viên vào buổi chiều hoặc tối cùng ngày. Thuốc có thể uống cùng hoặc xa bữa ăn và cần nuốt nguyên viên, có thể sử dụng đồ uống phù hợp.
Nếu bệnh nhân muốn thay đổi giờ uống thuốc, nên bắt đầu thay đổi khi uống một vỉ thuốc mới (luôn thay đổi theo hướng tiến thời gian lên) với khoảng thời gian trì hoãn không vượt quá 12 giờ.
Khi đi du lịch ở nước ngoài và có chênh lệch múi giờ, nên tiếp tục uống thuốc theo múi giờ của nước mình. Trong trường hợp không thể thực hiện được có thể thay đổi giờ uống thuốc, nên uống sớm hơn bình thường và không được uống muộn quá 12 giờ.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop