Nồng độ hCG có liên quan đến tuổi thai không ?Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản .

hCG là một khái niệm không phải ai cũng biết. Với những mẹ bầu lần đầu làm mẹ, khái niệm này còn rất nhiều điều mới lạ và ngỡ ngàng. Thuốc Phá Thai Ở Nhật Bản mời mẹ cùng tìm đọc thông tin về loại nội tiết tố hCG thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về hCG . Thuốc Phá Thai Ở Nhật .

Trước tiên cần phải hiểu hCG là thuật ngữ viết tắt của từ gì? hCG là chữ viết tắt của Human Chorionic Gonadotropin – đây là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và phát hiện bằng cách xét nghiệm máu.
hCG đi vào máu ngay khi phôi thai bắt đầu hình thành, sau khoảng 1 tuần thụ tinh và rụng trứng, phôi thai xuất hiện và nhau thai bám vào niêm mạc tử cung. 
Thời điểm các hormon hCG được bài tiết vào thời điểm phôi thai bám vào thành tử cung, có vai trò duy trì thể vàng – một thể nhỏ hình thành bên trong trứng, tiết ra progesterone cần thiết cho việc hình thành phôi thai. Để trứng được cố định và phôi thai phát triển, cơ thể cần các progesterone, đòi hỏi các thể vàng phải hoạt động mà sự hoạt động của thể vàng lại được quy định bởi nội tiết tố hCG.
Xét nghiệm đo nồng độ hCG trong máu còn được thực hiện với các cặp vợ chồng muốn kiểm tra việc mình có thai hay không và theo dõi tình trạng thai nhi.

Chỉ số hCG được đánh giá như thế nào?

Dựa vào các chỉ số, có thể đưa ra được kết luận như sau:
– hCG < 5mIU/ml: chưa đủ để kết luận là bạn đã có thai.
– hCG > 25mIU/ml:  kết quả thử thai là dương tính.
– hCG 5mlU/ml – <25mlU/ml: cần phải thực hiện một số xét nghiệm khác nữa để biết lí do tăng nồng độ hCG.
Nếu như chỉ số hCG thấp sẽ ảnh hưởng đến việc tính ngày thụ thai dễ bị nhầm. Có thể bị sảy thai hoặc phôi thai hỏng hoặc có thai ngoài dạ con.
Chỉ số hCG cao cũng sẽ ảnh hưởng đến một số yếu tố như tính nhầm ngày thụ thai, mang đa thai hay chửa trứng.

Vai trò của xét nghiệm beta HCG trong thai kỳ . Thuốc Phá Thai Ở Nhật .

Khi trứng bắt đầu làm tổ, nhau thai bắt đầu hình thành và tiết ra hormone hCG. Một phần hormone sẽ hòa vào máu, phần còn lại được thải ra ngoài qua đường nước tiểu.

Nồng độ hCG có ảnh hưởng đến thai nhi, duy trì thai nhi ổn định trong suốt thời gian nằm trong bụng mẹ. Nồng độ hCG sẽ tăng cao từ tuần 14 – 16 sau kỳ kinh chót. Nếu lượng hormone này tăng sớm, bác sĩ sẽ tìm kiếm thêm về tình trạng sức khỏe thai nhi cũng như người mẹ. Ngay sau khi sinh con, nồng độ này sẽ không còn tồn tại trong máu.

Nếu mẹ mang đa thai, hormone này sẽ phóng thích nhiều hơn. Ngược lại, nếu mang thai ngoài tử cung hoặc trong vòi trứng sẽ phóng thích ít hơn.

Mối liên quan giữa tuổi thai và nồng độ HCG như thế nào?

Việc định lượng beta HCG cho phép chẩn đoán có thai sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu trễ kinh. Bằng cách đo lường chính xác nồng độ beta HCG với độ nhạy cao, có thể xác định đã thụ thai ngay từ ngày thứ 8, 9 sau khi rụng trứng, tức ngày thứ 22, 23 của chu kỳ kinh nguyệt (áp dụng với phụ nữ có chu kỳ kinh đều khoảng 28 ngày).

Sau đó, nồng độ beta HCG tăng lên rất nhanh, tăng gấp đôi chỉ sau 1,4 đến 2 ngày khi hợp tử bắt đầu làm tổ. HCG sẽ đạt ngưỡng cao nhất tại thời điểm ngày thứ 60 đến 70 và giảm dần tới mức thấp nhất, ổn định vào khoảng sau 100 đến 130 ngày.

Những vấn đề có thể bạn chưa biết . Thuốc Phá Thai Ở Nhật .

Tất cả mọi người đều có sẵn hormone hCG trong cơ thể nhưng chỉ một lượng nhỏ, ở mức gần như không thể phát hiện ra. Với phụ nữ mang thai, nồng độ hCG tăng nhanh và đạt đỉnh vào khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ. Với những người bình thường có nồng độ hCG cao có thể đang mang khối u tế bào mầm hoặc các bệnh ung thư khác thúc đẩy cơ thể sản xuất hCG.

Phụ nữ có thai thường được kiểm tra nồng độ hCG ít nhất 1 – 2 lần trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Để đánh giá nồng độ hCG, người bệnh sẽ  được xét nghiệm tuần tự cách nhau vài ngày và so sánh các mức độ khác nhau ở các giai đoạn. Ví dụ, với phụ nữ mang thai, xét nghiệm nồng độ hCG để kiểm tra khả năng thai nhi bị rối loạn bẩm sinh hay không.

Trong điều trị hiếm muộn, việc tiêm hormone hCG gây rụng trứng, có thể làm tăng khả năng mang thai trong quá trình điều trị IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) hoặc IUI (thụ tinh nhân tạo). Để sớm xác định khả năng mang thai, người bệnh sẽ được theo dõi nồng độ hCG để xem thai đậu hay không.

Ở bé trai có tinh hoàn lạc chỗ, một số trường hợp trẻ được tiêm hCG để kích thích tinh hoàn tiếp tục di chuyển xuống đúng vị trí ở vùng bìu.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

 

 

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop