Thai 7-8 tuần siêu âm k có tim thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Biểu hiện không có tim thai hay thai ngừng phát triển là điều mà không một mẹ bầu nào mong muốn. Đây là hiện tượng chiếm tỷ lệ xuất hiện cao trong thai kỳ nhưng đa phần các mẹ bầu lại không hề hay biết. Thai đã 7-8 tuần nhưng siêu âm vẫn không thấy có tim thai . Cùng Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

Thai 6 tuần đã có tim thai chưa? Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Thông thường, một thai kỳ sẽ kéo dài khoảng 40 tuần. Tuổi thai được xác định tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Từ 6 đến 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đến thụ tinh và làm tổ ở đó. Lúc này, trứng phát triển thành phôi thai.

Từ ngày thứ 16 của thai kỳ, phôi thai xuất hiện 2 mạch máu hình thành 2 ống dẫn của tim. Đến cuối tuần thứ 5, kích thước phôi thai dài khoảng 1cm và dần hoàn thiện tim thai. Thai nhi lúc này vẫn chưa có tay chân và các cơ quan nội tạng.

Bước qua tuần thứ 6, tim thai bắt đầu đi vào hoạt động. Đến tuần thứ 7, tim thai lớn dần, có sự phân chia thành 2 buồng tim, nhịp tim đập rõ ràng. Trong hầu hết các trước hợp, tim thai xuất hiện trước khi mẹ nhận ra mình đã mang thai. Tim thai có thể được quan sát bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại từ tuần thứ 6, thứ 7 thai kỳ.

Mặc dù vậy, cơ thể của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi là khác nhau nên nhiều trường hợp phải đến tuần thứ 8 – 10 thai kỳ thì mẹ mới nghe thấy nhịp đập và quan sát rõ tim thai.

Tóm lại, phần lớn thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai. Nếu mẹ bầu siêu âm thì cũng sẽ thấy được hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi.

Quá trình hình thành tim thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Quá trình hình thành tim thai được xem là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển bình thường của thai nhi. Trong đó, trứng sau khi được thụ tinh sẽ tạo thành hợp tử. Hợp tử sẽ di chuyển xuống phía tử cung, phát triển thành phôi sau đó bám chặt vào tử cung để làm tổ. Cùng với đó, quá trình phân chia cũng diễn ra nhanh chóng và thai nhi bắt đầu hình thành. Trong giai đoạn thai kỳ, nồng độ hormone Hcg tiết ra lớn và xuất hiện trong nước tiểu. Vì vậy, mẹ bầu dùng que thử thai sẽ hiện hai vạch – một trong những dấu hiệu thông báo có thai đầu tiên.

Trong giai đoạn phát triển của thai nhi, tim thai là bộ phận được hình thành sớm nhất. Theo đó, tim thai bắt đầu hình thành rõ và có nhịp đập vào khoảng 22 ngày sau khi thụ thai. Ở giai đoạn này, ống tim nguyên thủy được hình thành từ trung mô mạc bắt đầu đập. Tiếp sau đó là quá trình phát triển và uốn cong của ống tim, vách ngăn và chia tim thành 4 buồng. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp thì tim thai hình thành và xuất hiện trước khi mẹ nhận ra đang mang thai.

Làm gì khi không có tim thai . Thuốc Phá Thai Tại Nhật Bản .

Bên cạnh câu hỏi “tại sao không có tim thai” thì “làm gì khi không có tim thai” cũng là vấn đề được quan tâm nhiều và đáng chú ý. Theo đó, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Trường hợp mẹ bầu siêu âm trước tuần thứ 7 của thai kỳ thì không nên quá lo lắng. Bởi ở thời điểm này có thể là quá sớm để xác định tim thai. Bác sĩ sẽ có sự kiểm tra sâu hơn và lên lịch hẹn siêu âm lại sau 1 – 2 tuần cho mẹ bầu;

– Trường hợp mẹ bầu đột ngột không thấy tim thai, mặc dù trước đó vẫn nghe thấy tim thai bình thường, kèm theo đó là các triệu chứng bất thường như mất cảm giác ốm nghén, chảy máu âm đạo, đau bụng… mẹ bầu cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra một cách sớm nhất;

– Trường hợp từ 12 tuần trở đi mà kết quả siêu âm vẫn không cho thấy tim thai, bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để có chẩn đoán chính xác. Trường hợp không may dẫn đến sảy thai, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để phòng tránh cho những lần mang thai tiếp theo. Bác sĩ cũng sử dụng các biện pháp an toàn giúp đưa thai ra ngoài một cách an toàn. Bên cạnh đó, mẹ không nên quá đau buồn mà cần bình tĩnh và chăm sóc sức khỏe bản thân phù hợp như sau:

  • Tránh căng thẳng, stress, đau buồn… Thay vào đó, mẹ nên tìm những công việc giúp thư giãn và làm bản thân thoải mái;
  • Ăn uống đủ lượng, đủ chất, không mang trong vòng 3 tháng sau khi sảy thai để giúp hồi phục cổ tử cung;
  • Trước khi có ý định mang thai cần tiêm phòng và bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết như axit folic, sắt…;
  • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý.

Vì sao không có tim thai có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi thì mẹ nên thăm khám thai thường xuyên và nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của bác sĩ.

Nguồn tổng hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline :+84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop