Tính tuổi thai dựa vào ngày quan hệ .

Tính tuổi thai theo ngày quan hệ được coi là một trong những cách tính tuổi thai chính xác và đơn giản. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nắm rõ về cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ dẫn đến khi tính tuổi thai còn nhiều bỡ ngỡ, băn khoăn. Cùng Tránh Thai Nhật Bản tìm hiểu nhé .  

Mục đích của việc tính tuổi thai

Tính tuổi thai giúp mẹ và bác sĩ theo dõi, đánh giá sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài ra, tính tuổi thai còn là mốc giúp bác sĩ đưa ra các quyết định xét nghiệm cần thiết vào từng thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, cách tính tuần thai có thể giúp dự đoán ngày dự sinh của chị em, đồng thời cũng có thể giúp mẹ theo dõi, so sánh các giai đoạn khác nhau của thai kỳ để xem có đủ tiêu chuẩn hay không và có những điều chỉnh phù hợp.

Nên tính tuổi thai theo tuần hay tháng?

Nhìn chung, thông thường tính tuổi thai theo tuần sẽ chính xác hơn. Các mẹ bầu sẽ nắm được cụ thể quá trình phát triển của thai nhi qua từng cột mốc chi tiết. Hơn nữa, việc tính tuần thai theo tháng cũng có sai số, do số ngày trong mỗi tháng khác nhau, có tháng 28 ngày, 30 ngày, 31 ngày, riêng tháng 2 năm nhuận là 29 ngày.

Các bác sĩ tính tuổi thai như thế nào?

Thông thường, các cặp vợ chồng tính tuổi thai từ ngày quan hệ đến hiện tại. Tuy nhiên, các bác sĩ lại tính toán khác. Các bác sĩ tính tuổi thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của phụ nữ đến mốc hiện tại. Do đó, cách tính của bác sĩ thường chênh lệch khoảng hai tuần so với tuổi thai thường được tính ở trên.

Quá trình thụ thai bắt đầu khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Thông thường, trong môi trường âm đạo, tinh trùng có thể tồn tại từ hai đến ba ngày, sau đó đi lên khoang tử cung để đến ống dẫn trứng, nơi chúng gặp trứng ở 1/3 ngoài của ống. Quá trình rụng trứng có thể kéo dài từ một đến hai ngày. Vì vậy, nếu có quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng ba ngày và sau ngày rụng trứng khoảng hai ngày thì sẽ có cơ hội thụ thai.

Vì lý do này, các bác sĩ tính tuổi thai từ kỳ kinh cuối cùng, vì đây là mốc duy nhất quyết định khả năng thụ thai.

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ

Theo các nghiên cứu khoa học về phụ nữ, trứng thường ở trong tử cung tối đa 24 giờ, trong khi tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng 7 ngày. Nếu gặp tinh trùng trong thời gian này, chúng sẽ kết hợp với nhau và phát triển thành phôi thai. Nếu thai phụ muốn biết chính xác tuổi thai dựa vào ngày giao hợp thì phải nhớ chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ dẫn đến có thai.

Trong trường hợp bình thường, thai nhi sẽ phát triển trong bụng mẹ đến 266 ngày, kể từ ngày thụ thai (tương đương 38 tuần), từ đó có thể tính được chính xác tuổi của thai nhi sinh ra.

Trong sản khoa thực tế, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (tức là 2 tuần trước khi rụng trứng.

Dựa vào ngày quan hệ, ngày rụng trứng: Chị em nếu nhớ được ngày quan hệ hoặc phát sinh quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì tuổi thai nhi được tính từ ngày đó cộng thêm 2 tuần. Tuy vậy, không phải ai cũng nhớ được ngày rụng trứng, ngày quan hệ chính xác của mình nên cách tính này không được nhiều người áp dụng.

Nguồn Tổng Hợp

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến sản phụ khoa

Tổng đài tư vấn 24/7

Hotline : +84359171900

FaceBook , Zalo , Viber , Line , Whatsapp…

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop