Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu có sao không

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu có sao không hay phá thai có thành công không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi bỏ thai sớm bằng cách dùng thuốc. Bên cạnh hiện tượng ra bọc màu trắng thì dấu hiệu phá thai thành công và không thành công là gì?

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu có sao không?

Phá thai bằng thuốc là cách thức an toàn được thực hiện khi các chị em có mong muốn bỏ thai dưới 8 tuần tuổi, phá thai bằng thuốc được thực hiện bằng cách uống 2 viên thuốc cách nhau một khoảng thời gian khoảng 48 giờ.

+ Viên đầu tiên có tác dụng làm ngưng sự sống của bào thai.

+ Viên tiếp theo giúp tăng cường co cơ tử cung, lợi dụng lực đẩy đẩy bào thai ra ngoài.

Đa phần các chị em sau khi uống thuốc phá thai sẽ ra cục máu đông, đây chính là túi thai. Nhưng lại có trường hợp uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu khiến nhiều chị em hoang mang không biết có bị sao không.

Lý giải về hiện tượng uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng chính là khí hư bất thường. Nguyên nhân là do:

1. Phá thai không thành công

Nếu trước đó bạn không thấy hiện tượng ra máu, không xuất hiện cục máu đông mà chỉ thấy ra nhiều huyết trắng hoặc khí hư có màu và mùi khác thường chính là dấu hiệu đã phá thai không thành công.

Các biến chứng có thể xảy ra do phá thai không thành công là:

+ Thai chết lưu

+ Sót thai hoặc sót nhau

+ Nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng vùng chậu và các cơ quan lân cận

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu là do phá thai không thành công thì bạn phải thực hiện phá thai lại lần nữa để đảm bảo không gây nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Và nếu phá thai bằng thuốc không thành công thì lần phá thai sau sẽ không thể dùng thuốc mà phải dùng đến biện pháp ngoại khoa.

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trằng với máu

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng do phá thai không thành công

2. Phá thai bị nhiễm trùng

Mặc dù nói phá thai bằng thuốc là lựa chọn an toàn nhất trong các biện pháp phá thai nhưng không khéo vẫn để xảy ra các trường hợp viêm nhiễm, điển hình như khi gặp phải tình trạng uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng.

Bọc màu trắng này thông thường chính là khí hư được tiết ra với số lượng nhiều, dày đặc hoặc vón cục cảnh báo nhiễm trùng ở đường sinh dục, sự viêm nhiễm có thể ở tử cung hoặc cổ tử cung.

Phá thai bằng thuốc dẫn đến nhiễm trùng không phải hiếm gặp, nguyên nhân là do thực hiện phá thai khi chưa được thăm khám kĩ, phá thai ở cơ sở y tế kém chất lượng, quá trình chăm sóc sau phá thai không đảm bảo.

>> Xem thêm Địa chỉ phá thai bằng thuốc tại Nhật Bản uy tín

Một số biểu hiện khi phá thai bằng thuốc bị nhiễm trùng thường là: đau dữ dội vùng bụng dưới, buồn nôn và nôn, vùng kín tiết nhiều khí hư bất thường và có mùi hôi thối, đau khi quan hệ tình dục, sốt cao và ớn lạnh, ….

Các dấu hiệu thường gặp sau khi uống thuốc phá thai

Uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu là một trong các dấu hiệu có thể xảy ra sau khi phá thai, ngoài ra còn có một vài dấu hiệu khác như:

+ Ra cục máu đông: sau khi uống thuốc phá thai ra máu cục chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài.

+ Chảy máu âm đạo: dưới tác động của thuốc phá thai lớp nội mạc tử cung bong tróc và tạo thành máu kinh vì vậy khi phá thai bằng thuốc âm đạo sẽ chảy ra máu như những ngày hành kinh bình thường.

+ Đau âm ĩ bụng dưới: thuốc tác động đến tử cung khiến nó co bóp nên bạn sẽ cảm thấy đau, cảm giác như ngày hành kinh bình thường.

+ Các biểu hiện sốt nhẹ, ớn lạnh, buồn nôn, mệt mỏi ở mức độ vừa phải, nhanh chóng qua đi sẽ không có gì đáng ngại.

Vậy khi nào phá thai không thành công và phải đến gặp bác sĩ?

Khi có một số dấu hiệu sau đây, bạn cần sớm liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, phòng tránh các biến chứng gây vô sinh cũng như những nguy hiểm khác.

+ Uống thuốc phá thai không thấy ra máu, hoặc không ra cục máu đông.

+ Uống thuốc phá thai ra khí hư bất thường hay trường hợp uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng.

+ Các biểu hiện sốt cao, ớn lạnh, đau bụng, nôn mửa tăng lên và không thấy giảm bớt.

+ Chảy máu âm đạo kéo dài trên 7 ngày, hoặc kinh nguyệt bẫng đi một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng uống thuốc phá thai ra bọc màu trắng với máu và đang hoang mang không biết có sao không thì có thể liên hệ với các chuyên gia của Tranhthainhatban.com theo số hotline/zalo +84 0359 171 900 để được giải đáp, hỗ trợ.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop