Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để hạn chế uống thuốc tránh thai

Việc nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em xác định chính xác vòng kinh và ngày rụng trứng. Từ đó, tính được ngày thụ thai và hạn chế uống thuốc tránh thai, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Mối quan hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và việc tránh thai an toàn

Mối quan hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và việc tránh thai an toàn

Mối quan hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt và việc tránh thai an toàn

Thụ thai là một quá trình phức tạp. Nó diễn ra thành công nếu trứng sau khi rụng gặp được tinh trùng, để cùng quay về tử cung làm tổ.

Do đó, để tăng khả năng thụ thai, bạn gái nên quan hệ đúng hoặc gần sát với thời gian rụng trứng, ngược lại, quan hệ tránh xa ngày rụng trứng sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Từ đó hạn chế việc lạm dụng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Có rất nhiều biện pháp để xác định chính xác thời điểm rụng trứng như dùng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể… Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn mà không cần phải sử dụng các công cụ để tính ngày rụng trứng như trên.

Nếu như chị em đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, mang thai ngoài ý muốn hoặc tính sai ngày rụng trứng và không muốn giữ cái thai lại thì có thể tìm hiểu cách mua thuốc phá thai online tại nhật bản tại website của chúng tôi.

1. Thời điểm quan hệ an toàn tương đối

– Thời gian: Ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả: Nếu bạn gái quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra, dù rất thấp. Nếu bạn gái không muốn có thai thì vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ.

2. Thời điểm quan hệ nguy hiểm

– Thời gian: Được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau. Với một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 và thời điểm nguy hiểm là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả: Nếu bạn gái quan hệ trong thời gian này thì nguy cơ có thai sẽ rất cao, lớn hơn 90%. Do đó, nếu bạn gái chưa sẵn sàng tinh thần làm mẹ thì nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Hoặc mua thuốc tránh thai hàng ngày tại địa chỉ an toàn, uy tín.

3. Thời điểm quan hệ an toàn cao

– Thời gian: Được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả: Do trứng đã rụng nên khả năng bạn gái thụ thai sẽ không xảy ra.

Có nên dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn hạn chế lạm dụng uống thuốc tránh thai tại Nhật?

Những lợi ích khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Những lợi ích khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Việc dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, dễ áp dụng và không hề tốn kém, không ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới nên được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp tránh thai này còn gặp nhiều hạn chế. Nhiều trường hợp khi áp dụng biện pháp này vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn, bởi vì:

Trên thực tế, kinh nguyệt của bạn gái thường dao động bất thường, có thể chậm vài ba ngày hoặc một tuần, nửa tháng nếu gặp căng thẳng về tinh thần, dẫn đến chu kỳ kinh không đều, ngày rụng trứng không chính xác.

Đó là chưa kể đến một số trường hợp vòng kinh không phóng noãn hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào, hay một chu kỳ có nhiều noãn rụng…

Do đó, chuyên gia của tranhthainhatban.com khuyến cáo, phương pháp dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để hạn chế uống thuốc tránh thai chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không mắc bệnh phụ khoa.

Các chị em muốn không có bầu, vẫn nên áp dụng các cách tránh thai an toàn hơn như bao cao su hay mua thuốc tránh thai online ở nhật.

Điều kiện hủy đơn hàng

Vì đơn hàng thường xuyên được giao ngay lập tức cho nên các bạn chỉ có thể hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi chốt đơn hàng của bạn.

Lợi ích đăng ký thành viên

Khi đăng ký thành viên sẽ được giảm giá 500 yên cho đơn hàng đầu tiên và sau đó sẽ thường xuyên nhận được mã giảm giá từ shop